Chuyển đất lúa sang cây trồng khác, nông dân tăng thu nhập gấp 1,5 - 3 lần

VOV.VN - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh, đất lúa kém hiệu quả chuyển đổi sang cây trồng khác giúp nông dân tăng thu nhập gấp 1,5 - 3 lần.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, từ đầu năm đến nay, tỉnh Trà Vinh đã chuyển đổi thêm gần 2.500 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác, nâng diện tích chuyển đổi đạt hơn 11.000ha, chiếm gần 0,4% đất trồng lúa của tỉnh.

Các giống cây được lựa chọn để chuyển đổi chủ yếu là bắp, đậu phộng, cây dùng làm thức ăn chăn nuôi…. Việc chuyển đổi cơ cấu được thực hiện theo từng vụ sản xuất, đảm bảo giá trị sản xuất bình quân mỗi ha đất đạt từ 120 triệu đồng/năm trở lên.

chuyen dat lua sang cay trong khac, nong dan tra vinh tang thu nhap gap 1,5 - 3 lan hinh 1
Chuyển đổi cây trồng trên đất lúa giúp người dân có thu nhập cao.
(Ảnh minh họa: KT)
Được biết, tính đến nay các tỉnh ĐBSCL đã chuyển hơn 80.000ha đất lúa sang cây trồng khác hiệu quả kinh tế cao hơn và theo kế hoạch đến năm 2020 con số này là trên 200.000ha.

Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh cho biết, đến nay sản lượng lúa của Trà Vinh đạt trên 1 triệu tấn, việc giảm diện tích đất lúa này không ảnh hưởng đến chỉ tiêu chung.

PC_Article_Middle
Loading...

“Sở đã khảo sát, rà soát số địa bàn sản xuất kém hiệu quả do điều kiện nước tưới, mặn dễ xâm nhập và những vùng sản xuất lúa đạt năng suất thấp dưới 5 tấn/ha và đặt trọng tâm vào việc chuyển đổi này”, ông Hiền cho biết./.

Làm giàu nhờ chuyển đổi đất lúa

VOV.VN - Hiện nay, ngành nông nghiệp TP. Cần Thơ đã thực hiện chuyển đổi gần 1.200 ha đất lúa kém hiệu quả sang những cây trồng có giá trị kinh tế.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x