Đã đến thời điểm "vàng" để mua nhà?

Những dự án chuẩn bị bàn giao nhà, có vị trí tốt, có giá xung quanh mức 1,5 tỷ đồng đang được nhiều người quan tâm.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển - Phó TGĐ Công ty CP BĐS Thế Kỷ, kiêm Giám đốc kinh doanh Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết, thông thường cuối năm là thời điểm tốt nhất của thị trường BĐS, riêng năm nay, ngay từ tháng đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường đã có dấu hiệu ấm dần lên.

Theo ông Tuyển, nhìn chung toàn thị trường đã bắt đầu sôi động trở lại ở hầu hết các phân khúc từ đất nền cho tới chung cư. Sau mỗi buổi mở bán tại hầu hết các sàn giao dịch trên địa bàn Hà Nội, số lượng giao dịch thành công lên tới 20 - 30 căn hộ.

da den thoi diem "vang" de mua nha? hinh 1
Những dự án chuẩn bị bàn giao nhà, có vị trí tốt 
luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Riêng tại siêu thị dự án, năm 2013 được đánh giá là có lượng giao dịch thành công chiếm 30% toàn thị trường Hà Nội, thì đến đầu năm 2014, số lượng giao dịch cao hơn nhiều. Trung bình mỗi ngày sàn chúng tôi thực hiện 8 - 15 giao dịch thành công, đó là chưa kể những phiên mở bán vào dịp cuối tuần, số lượng căn hộ giao dịch thành công luôn đạt số vài ba chục. 

Ông Tuyển cũng cho biết, những dự án thu hút được đông khách hàng nhất là những dự án chuẩn bị bàn giao nhà, có vị trí tốt, có giá xung quanh mức 1,5 tỷ đồng và nếu dự án đó có sự hỗ trợ ưu đãi từ phía ngân hàng thì càng hấp dẫn khách hàng. Có thể kể tới một số dự án như: Xuân Mai Tower, CT2A Tân Tây Đô, hay Sails Tower,... 

Cả trước hay sau Tết Nguyên đán thì đối tượng chủ yếu mua BĐS vẫn là người mua ở thực, dấu hiệu đầu cơ đã bắt đầu xuất hiện nhưng rất ít. Do vậy, hiện tại, thị trường vẫn thuộc về người mua ở thực, bao gồm những người lần đầu mua nhà (chủ yếu là những người dân từ ngoại tỉnh lên thành phố lập nghiệp), ngoài ra có không nhỏ bộ phận những người dân thành phố đã có nhà nhưng muốn mở rộng, nâng cấp chỗ ở của mình.

Ông Tuyển cũng khuyến cáo, dù thị trường có ấm lên thì đây vẫn là thời điểm của khách hàng có nhu cầu thực mua nhà để ở, chỉ những dự án đáp ứng đủ các yêu cầu về tiến độ, giá cả, tính pháp lý, uy tín, chất lượng... mới có thể thu hút được khách hàng./.
Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bài liên quan

VOV_AllPage