GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ phần sai phạm tại Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng

VOV.VN - UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND quận Hải Châu xử lý, tháo dỡ sai phạm tại Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở Xây dựng về xử lý công trình xây dựng không phép tại dự án Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng, số 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu.

Được biết, công trình không phép của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đề nghị xử lý là khu vực cảnh quan, mặt tiền tầng khối đế của tòa nhà có diện tích khoảng 200m2. Hạng mục này chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư đã tự ý xây dựng và đang cho một doanh nghiệp thuê kinh doanh cà phê.

da nang quyet xu ly sai pham tai du an toa thap doi 29 tang hinh 1
Khu vực kinh doanh cà phê của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (tại 50 Bạch Đằng, TP Đà Nẵng) xây dựng không phép
Dự án Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng, do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư. Công trình gồm 2 tòa tháp, 2 tầng hầm, 4 tầng khối đế, tháp khách sạn và trung tâm thương mại cao 29 tầng, tháp văn phòng và căn hộ cao 25 tầng. 

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND quận Hải Châu xử lý sai phạm theo đúng quy định; đồng thời tăng cường công tác quản lý đô thị, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép và vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

“Hạng mục này không nằm trong quy hoạch được duyệt, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị tháo dỡ. Tuy nhiên sau 60 ngày kể từ ngày lập biên bản xử phạt hành chính, công trình vẫn tồn tại. Sở đã có văn bản tham mưu UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Hải Châu tiến hành tháo dỡ”, ông Tuấn cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

da nang quyet xu ly sai pham tai du an toa thap doi 29 tang hinh 2
Chú thích ảnh
Theo công văn của UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo UBND quận Hải Châu chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố nếu để việc xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng đô thị diễn ra trên địa bàn quản lý.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát, kiểm tra và xử lý về trật tự xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, có biện pháp thiết lập trật tự, kỷ cương trong quản lý quy hoạch và kiến trúc đô thị.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng xử lý nghiêm các sai phạm trong hoạt động xây dựng theo đúng quy định pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra sau cấp phép, đặc biệt là không cho phép đưa vào sử dụng các công trình xây dựng trái phép./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP