TPHCM thu hồi hơn 10.000m2 "đất vàng" sử dụng sai mục đích

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

TPHCM thu hồi hơn 10.000m2 “đất vàng” sử dụng sai mục đích

VOV.VN - UBND TPHCM vừa có kết luận về việc điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch khu dân cư tại khu đất số 419 đường Lê Hồng Phong, phường 2, Quận 10.

UBND TPHCM vừa có kết luận về việc điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu dân cư liên phường 2, 3, 4, 9, 10, 11 tại khu đất số 419 đường Lê Hồng Phong, phường 2, Quận 10.

Khu đất vừa nêu rộng hơn 10.000 m2 nằm tại góc đường Lê Hồng Phong và đường Vĩnh Viễn (phường 2, Quận 10) hiện đang được Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn thuê đến hết năm 2020.

tphcm thu hoi hon 10.000m2 "dat vang" su dung sai muc dich hinh 1
Khu đất 419 Lê Hồng Phong nằm ở trung tâm quận 10. Ảnh: Google maps.

Sau khi hết hạn hợp đồng thuê, khu đất này sẽ được thu hồi và giao cho UBND Quận 10 đầu tư, xây dựng trường Trung học Cơ sở đạt chuẩn bằng nguồn ngân sách nhà nước, nhằm bổ sung vào quỹ đất giáo dục phục vụ người dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo UBND TPHCM, quỹ đất dành cho giáo dục trên địa bàn Quận 10 còn thiếu so với quy định và quy hoạch được duyệt, đặc biệt là quỹ đất dành cho trường Trung học Cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ học sinh trong thời gian tới. Thành phố giao UBND Quận 10 làm việc với Công ty Giày Sài Gòn và các sở, ngành liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch tại khu đất nêu trên để trình UBND thành phố thẩm định, phê duyệt.

Công ty Giày Sài Gòn được UBND TPHCM cho thuê khu đất 419 Lê Hồng Phong, Quận 10 với điều kiện không được cho thuê lại đất và tài sản gắn liền với đất. Tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước từ năm 2004, sau đó Công ty Giày Sài Gòn được cổ phần hoá và hiện không còn vốn Nhà nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khu đất trên được thành phố cho thuê với mục đích sử dụng là “đất cơ sở sản xuất, kinh doanh”. Tuy nhiên, tháng 3/2017, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận Công ty Giày Sài Gòn sử dụng đất không đúng mục đích, chỉ sử dụng một phần diện tích nhỏ làm văn phòng, không còn hoạt động sản xuất giày, túi xách. Công ty đã cho thuê địa điểm làm văn phòng, kho bãi, kho chứa hàng, bến xe khách…/.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Giáo án tập luyện khắc nghiệt của “Gã điên” Conor McGregor

VOV.VN - "Gã điên" Conor McGregor đã tập luyện như thế nào để trở thành biểu tượng thành công của làng võ MMA.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP