Xây “chui” hơn 13.000 căn hộ tại Dự án Laimian City ở TPHCM

Xây “chui” hơn 13.000 căn hộ tại Dự án Laimian City ở TPHCM

VOV.VN - UBND Quận 2, TPHCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp xây dựng công trình không có giấy phép.

UBND Quận 2, TPHCM vừa ban hành Quyết định số 1502 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp xây dựng công trình không có giấy phép.

xay "chui" hon 13.000 can ho tai du an laimian city o tphcm hinh 1
Khu vực dự án Laimian City trên đường Lương Định Của, Quận 2, ảnh chụp sáng 24/6.

Theo đó, Chủ đầu tư dự án Laimian City (tên cũ là Raemian Galaxy City) là Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) bị xử phạt 40 triệu đồng vì chưa hoàn thành thủ tục, chưa có giấy phép xây dựng, đồng thời phải dừng thi công xây dựng công trình, làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Dự án Laimian City nằm trong khu đô thị An Phú – An Khánh (khu 131ha), phường Bình An, Quận 2. Dự án này có quy mô 13.092 căn hộ, gồm 8 cụm cao ốc CT01, CT02, CT03, CT04, CT05, CT06, CT07 và CT08. Mỗi tòa cao ốc cao từ 39 – 40 tầng nổi, 3 tầng hầm và 1 tầng lửng dạng khối.

Hiện đã có một số đơn vị môi giới bất động sản quảng bá, rao bán dự án này. Nếu khách hàng có nhu cầu mua căn hộ thì phải đặt cọc số tiền 100 triệu đồng để giữ chỗ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết đã gửi văn bản nêu rõ: đến thời điểm này Sở chưa tiếp nhận bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến dự án nêu trên.

Có mặt tại khu vực của dự án, phóng viên VOV ghi nhận khu đất đang ngổn ngang vật liệu, máy móc xây dựng. Hiện phần móng và tầng hầm tại 3 phân khu CT01, CT03, CT04 đã gần hoàn thiện, phân khu CT02 đang đưa máy móc vào thi công. Trong sáng nay (24/6), tại khu vực này khá yên ắng, không thấy dấu hiệu thi công./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close