Ngang nhiên xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, đất khu công nghiệp

Xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, đất khu công nghiệp

VOV.VN - Hàng loạt vi phạm xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, khu công nghiệp đang diễn ra tại xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Trên con đường trục chính của xã La Phù, huyện Hoài Đức đi qua trụ sở UBND xã một loạt những công trình nhà ở 3-4 tầng đang được xây dựng. Đây đều là những công trình có diện tích rất lớn với hướng ra mặt đường chính. Tuy nhiên, đây là là khu vực đất nông nghiệp. Người dân ở đây cho biết, bắt đầu là những công trình tạm, sau đó dần dần các gia đình đã xây lên, trục mặt đường trước cửa UBND xã La Phù là đất nông nghiệp không có sổ đỏ.

ngang nhien xay dung nha o tren dat nong nghiep, dat khu cong nghiep hinh 1
Công trình xây dựng "khủng" cách UBND xã La Phù không xa.

Tại cụm khu công nghiệp làng nghề La Phù, hàng loạt nhà ở 2-3 tầng được xây dựng. Đặc biệt có công trình xây đến 9 tầng. Những công trình xây dựng này trong cụm đất khu công nghiệp và cách UBND xã La Phù khoảng 500m.

ngang nhien xay dung nha o tren dat nong nghiep, dat khu cong nghiep hinh 2
Vi phạm xây dựng diễn ra nhiều tại La Phù.
ngang nhien xay dung nha o tren dat nong nghiep, dat khu cong nghiep hinh 3
 

Khi được hỏi về các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, ông Tạ Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã La Phù không trả lời và chỉ hẹn sẽ xem xét rồi có lịch làm việc sau.

ngang nhien xay dung nha o tren dat nong nghiep, dat khu cong nghiep hinh 4
Công trình 9 tầng xây dựng trên đất khu công nghiệp làng nghề La Phù.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Hoàng Trường Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết sẽ yêu cầu Phòng Tài nguyên và môi trường, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị làm rõ và có câu trả lời sớm nhất.

Trong khi chờ chính quyền địa phương vào cuộc, thì những công trình xây dựng “khủng” trên đất nông nghiệp và cụm công nghiệp La Phù vẫn đang được gấp rút hoàn thành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close