GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm Sirha Istanbul

VOV.VN -16 doanh nghiệp Việt Nam từ trong nước sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia trưng bày các sản phẩm nông sản xuất khẩu tại triển lãm Sirha Istanbul.

Từ ngày 16-17/11, các gian hàng triển lãm nông sản xuất khẩu của Việt Nam đã tham gia Hội chợ Sirha Istanbul 2017.

Gian hàng do Bộ phận Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì, với 16 doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam từ trong nước sang tham gia trưng bày các sản phẩm: gạo, hồi, quế, hạt điều, hạt tiêu, cà phê …

doanh nghiep viet nam tham gia trien lam sirha istanbul hinh 1

Đại sứ Phạm Anh Tuấn (thứ 7 từ trái sang) cùng đoàn doanh nghiệp Việt Nam bên gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Sirha Istanbul.

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc gian hàng.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc quảng bá nông sản Việt Nam và đột phá thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm và tăng cường kết nối đối tác để thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng của ta sang Thổ Nhĩ Kỳ, một thị trường có tiềm năng dồi dào.

Trong thời gian hội chợ Sirha, gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng sở tại, trong đó một số doanh nghiệp đã kết nối được với phía đối tác Thổ Nhĩ Kỳ và có được ngay thỏa thuận hợp tác.

doanh nghiep viet nam tham gia trien lam sirha istanbul hinh 2

Gian hàng triển lãm các sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ Sirha Istanbul.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Diễn đàn kết nối B2B do Bộ phận Thương vụ Việt Nam phối hợp với Hội đồng Kinh tế Đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK) tổ chức.

Trong thời gian tại Istanbul, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã có cuộc gặp làm việc với ông Nail Opak, Chủ tịch DEIK. Đại sứ đánh giá cao vai trò nổi bật, quan trọng của DEIK, trong đó các hoạt động của Hội đồng kinh doanh Thổ - Việt trong năm qua đã có tác động tích cực đến quan hệ kinh tế - thương mại hai nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhân dịp họp Ủy ban hỗn hợp Việt – Thổ lần thứ 7 (Hà Nội, tháng 7/2017) và đoàn Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim lần đầu tiên thăm Việt Nam (tháng 8/2017), DEIK đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức thành công hai diễn đàn doanh nghiệp lớn với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao, giúp kết nối doanh nghiệp, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy cơ hội làm ăn kinh doanh lớn giữa hai nước.

doanh nghiep viet nam tham gia trien lam sirha istanbul hinh 3
Đại sứ Phạm Anh Tuấn và Chủ tịch DEIK Nail Opak (giữa) tại buổi làm việc.

Ông Nail Opak bày tỏ vui mừng khi trong bối cảnh kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam tăng trưởng tích cực, hai bên tiếp tục trao đổi đoàn và đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác.

Ông Opak nhấn mạnh DEIK sẽ luôn là cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế hai nước. Đại sứ Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn DEIK và Đại sứ quán duy trì liên hệ và trao đổi thông tin thường xuyên để phát huy vai trò hơn nữa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP