Dự án cho vay phát triển nhà kính nông nghiệp tại Lâm Đồng

VOV.VN - Ngân hàng Sacombank tiếp đón Hoàng Hậu Hà Lan đến thăm các khách hàng thuộc dự án hợp tác cho vay đầu tư nhà kính hiện đại theo tiêu chuẩn Hà Lan.

PC_Article_AfterShare_1

Rabobank là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới về tài trợ nông nghiệp. Cho vay đầu tư nhà kính hiện đại theo tiêu chuẩn Hà Lan là dự án thí điểm hợp tác giữa Sacombank và Rabobank Foundation dành cho các khách hàng trồng nông sản tại Lâm Đồng. Dự án đã được triển khai thử nghiệm từ tháng 3/2015 với tổng nguồn vốn tín chấp gần 3 tỷ đồng, thời hạn vay 5 năm, ân hạn gốc 1 năm, lãi suất 10%/năm.

du an cho vay phat trien nha kinh nong nghiep tai lam dong hinh 1
Nông dân thu hoạch nông sản được trồng trong mô hình nhà kính hiện đại

Các khách hàng được chọn tham gia dự án bên cạnh vốn vay ưu đãi còn nhận được sự hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí từ Fresh Studio, một tổ chức tư vấn nông nghiệp uy tín đến từ Hà Lan. Nhờ áp dụng nhà kính hiện đại mà năng suất trồng trọt và chất lượng nông sản đã tăng lên nhiều lần so với nhà kính truyền thống, nguồn thu nhập của nông dân cũng được cải thiện đáng kể.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Kiệt, Giám đốc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của Sacombank cho biết: “Với những tín hiệu tích cực từ dự án thí điểm cho các khách hàng tại Lâm Đồng, Sacombank hiện đang trong quá trình đàm phán cùng Rabobank Foundation và Fresh Studio để mở rộng mô hình tài trợ đầu tư nhà kính hiện đại tại Việt Nam”.

du an cho vay phat trien nha kinh nong nghiep tai lam dong hinh 2
Đại diện Sacombank, Ông Lâm Văn Kiệt – Giám đốc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, tiếp đón Hoàng Hậu Hà Lan Máxima đến thăm và làm việc với các khách hàng thuộc dự án hợp tác cho vay đầu tư nhà kính hiện đại giữa Sacombank và Rabobank
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sacombank chủ trương dành sự ưu tiên tài trợ cho lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và không ngừng tìm kiếm các giải pháp để ngày càng nhiều nông dân Việt Nam có thể tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng. Những dự án hợp tác cùng Rabobank là một phần trong các giải pháp tài trợ nông nghiệp theo mô hình hiện đại mà Sacombank đang xây dựng và triển khai như tài trợ nông nghiệp công nghệ cao, tài trợ các Hợp tác xã nông nghiệp hiện đại và tài trợ theo chuỗi giá trị khép kín từ đầu vào đến sản xuất – thu mua – chế biến – phân phối.

Trước đó, vào tháng 4/2014, Sacombank cùng Rabobank đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Sacombank cũng đang hợp tác cùng Rabobank triển khai khoản cấp tín dụng gần 6 tỷ đồng cho Hợp tác xã cà phê Lâm Viên tại Lâm Đồng – Mô hình hợp tác xã kiểu mới được xây dựng và hoạt động theo tư vấn của Rabobank Development, có sự bảo lãnh một phần giá trị khoản vay của Rabobank Foundation./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds