EuroCham giới thiệu đại diện Đông Bắc tại Việt Nam

VOV.VN - Ngày 5/10, tại Hải Phòng – Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức sự kiện “Ngày thông tin Đông Bắc Việt Nam”.

Sự kiện “Ngày thông tin Đông Bắc Việt Nam” được tổ chức với mục đích giới thiệu các cơ hội kinh tế và kinh doanh của các tỉnh trong khu vực, bao gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên và Quảng Ninh. 

Tại sự kiện, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã có buổi làm việc cùng với các lãnh đạo doanh nghiệp, chính quyền địa phương và các đại diện ngoại giao châu Âu nhằm thảo luận tiềm năng khu vực phía Đông Bắc Việt Nam - điểm đến đầu tư hứa hẹn tại Việt Nam. 

Các chuyên gia và đại diện chính quyền trình bày các chủ đề kinh doanh đa ngành từ khía cạnh cụ thể, bao gồm chính sách đầu tư, ưu đãi về thuế, quản lý tài năng địa phương, phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng mới. Có thể nói, đây là cơ hội để lắng nghe trực tiếp từ các chuyên gia kinh tế và cơ quan chính phủ về tình hình hiện tại về tiềm năng kinh doanh của Hải Phòng và khu vực Đông Bắc Việt Nam.

eurocham gioi thieu dai dien dong bac tai viet nam hinh 1
Ngài Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam.
Khu vực Đông Bắc có vị trí thuận lợi để trở thành điểm đến hàng đầu về kinh doanh, thương mại và đầu tư ở Việt Nam. Chính vì vậy, EuroCham đã thực hiện một bước tiến quyết định nhằm hỗ trợ các thành viên hiện tại và tương lai đang hoạt động kinh doanh tại khu vực này.

Nhân dịp này, Tiến sĩ Gellert Horvath – Phó Chủ tịch EuroCham giới thiệu các đại diện EuroCham tại khu vực Đông Bắc Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển năng động của cộng đồng doanh nghiệp địa phương và như hỗ trợ gần 40 thành viên của EuroCham ở  khu vực, bao gồm các nhà đầu tư châu Âu lớn như Apollo, Ariston Thermo, DB Schenker, Deep C Industrial Zones, Gentherm, Knauf, Mascot, Messer.

Ngài Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam có mặt tại sự kiện này và tán thành việc EuroCham có thêm đại diện tại khu vực Đông Bắc Việt Nam, ngoài khu vực TP HCM và Hà Nội, nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp châu Âu tại các khu vực tiềm năng chiến lược Việt Nam. Ngài Angelet cũng đã đề cao vai trò của EuroCham trong việc thu hút đầu tư từ châu Âu trong trước thềm EVFTA./.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x