Nhà máy Đạm Cà Mau hoạt động trở lại vượt công suất thiết kế

VOV.VN - Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức vận hành trở lại vượt công suất thiết kế, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mùa vụ thu - đông cho bà con nông dân.

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – mã chứng khoán DCM) cho biết, Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc PVCFC chính thức vận hành trở lại và chính thức có sản phẩm thương mại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mùa vụ thu - đông cho bà con nông dân.

nha may dam ca mau chinh thuc hoat dong tro lai vuot cong suat thiet ke hinh 1
Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức hoạt động trở lại
Từ ngày 16/8 đến 31/8/2017 với nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV, Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành toàn bộ đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ theo kế hoạch theo đúng các tiêu chí: an toàn, chất lượng, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí. Năm nay, tổng các đầu mục công việc xấp xỉ 2.800 hạng mục. Công việc tập trung phần lớn vào một số máy móc thiết bị tĩnh, thiết bị điện, một số hạng đo lường, điều khiển,... Tất cả các thiết bị liên quan đều được tháo ra và đại tu trong đợt này. 

Để giải quyết được tất cả các đầu việc chỉ trong vòng 16 ngày, ông Đào Văn Ngọc - Giám đốc nhà máy Đạm Cà Mau cho biết Nhà máy đã có những bước chuẩn bị từ tháng 9 năm 2016. Các công việc lập kế hoạch, mua sắm vật tư, thuê các dịch vụ phụ trợ đã sớm bắt đầu thực hiện.

nha may dam ca mau chinh thuc hoat dong tro lai vuot cong suat thiet ke hinh 2
Trong suốt quá trình bảo dưỡng không xảy ra bất kỳ tai nạn, sự cố nào

Đặc biệt là sự tập trung cao độ các nguồn lực, sự đoàn kết, nhất trí và tinh thần sáng tạo, ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ CBCNV Nhà máy và các Ban liên quan của PVCFC, cộng với sự chỉ đạo sát sao và điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo PVCFC, giúp Nhà máy hoàn thành các tiến độ đã đề ra.

Phương án xả thải cô lập thiết bị và xử lý xúc tác thay thế được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, từ khi bắt đầu bảo dưỡng đến nay không xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến môi trường.

Công tác bảo dưỡng định kỳ là cơ sở cho việc vận hành ổn định Nhà máy Đạm Cà Mau, là tiền đề để tiếp tục vượt thành tích số ngày vận hành liên tục để nhận “Chứng chỉ vận hành xuất sắc” do hãng Haldor Topsoe A/S (Đan Mạch) - nhà cung cấp bản quyền công nghệ sản xuất Ammoniac (NH3) trao tặng./.

CTV Kim Ngân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x