Dự án Thủy cung Hòn Ngưu: Tỉnh yêu cầu ngừng, chủ đầu tư vẫn thi công

Dự án Thủy cung Hòn Ngưu: Tỉnh yêu cầu ngừng, chủ đầu tư vẫn thi công

VOV.VN -Sở Xây dựng sẽ làm việc với chủ đầu tư, công bố cho doanh nghiệp nội dung yêu cầu của UBND tỉnh về việc ngừng thi công dự án.

Mặc dù UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn ký ngày 15/10 yêu cầu chủ đầu tư dự án Cụm dịch vụ ga Cáp Treo – Thủy cung Hòn Ngưu ngừng thi công san lấp biển, tuy nhiên đến chiều tối 16/10, tại công trình dự án này, xe cơ giới vẫn ra vào chở đất đá làm mặt bằng.

du an thuy cung hon nguu: tinh yeu cau ngung, chu dau tu van thi cong hinh 1
Công trình dự án Thủy cung Hòn Ngưu vào ngày 15/10.

Có mặt tại công trình dự án Cụm dịch vụ ga Cáp Treo – Thủy cung Hòn Ngưu vào chiều muộn 16/10, phóng viên ghi nhận, nhiều xe ben, máy xúc vẫn tiến hành múc đất đá đổ xuống biển.

Liên lạc với ông Vũ Đặng Dũng, Chánh Thanh Tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Dũng cho biết đã nhận được công văn chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong sáng 17/10, Sở Xây dựng sẽ làm việc với chủ đầu tư, công bố cho doanh nghiệp nội dung yêu cầu của UBND tỉnh về việc ngừng thi công dự án.

du an thuy cung hon nguu: tinh yeu cau ngung, chu dau tu van thi cong hinh 2
Công trình Thủy cung Hòn Ngưu vào cuối giờ chiều ngày 16/10.

Trước đó, khi triển khai thi công mặt bằng để thực hiện dự án Thủy cung Hòn Ngưu, chủ đầu tư đã cho đổ một lượng lớn đất đá xuống biển. Sự việc trên vấp phải phản ứng của người dân địa phương về việc lấp biển sẽ ảnh hưởng đến môi trường sinh thái khu vực Bãi Trước, cũng như tầm nhìn không gian Khu di tích quốc gia Bạch Dinh đã được xếp hạng./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close