Dự án tuyến metro số 1 TP HCM vẫn đang gặp khó về vốn

VOV.VN - Nếu như thời gian tới, vốn không được giải quyết, dự án sẽ bị giãn tiến độ do nhà thầu rút chuyên gia về và phải bồi thường thiệt hại...

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi họp thường kỳ với báo chí sáng nay (24/5), ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban đường sắt đô thị TP HCM cho biết, tiến độ tuyến metro số 1 đang có nguy cơ giãn tiến độ do khó khăn về vốn.

du an tuyen metro so 1 tp hcm van dang gap kho ve von hinh 1
Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban đường sắt đô thị TP HCM tai buổi họp báo (áo trắng bên phải). 
Theo ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban đường sắt đô thị TP HCM, từ tháng 9/2016, Bộ Tài chính đã yêu cầu Kho bạc Nhà nước không thanh toán vốn cho dự án tiếp bởi vì đã thanh toán vượt vốn ODA của năm 2016. Trước Tết, TP HCM đã ứng khoảng 900 tỷ đồng để chủ đầu tư trả tiền cho nhà thầu thanh toán tiền cho công nhân về quê ăn Tết. Với tiến độ thi công tuyến số 1 như hiện nay, trong năm 2017 thành phố cần 5.400 tỷ đồng nhưng vốn ODA mà Bộ Kế hoạch Đầu tư dự định bố trí chỉ 2.100 tỷ đồng, chưa được một nửa so với yêu cầu. 

Nếu như thời gian tới, vốn không được giải quyết, dự án sẽ bị giãn tiến độ do nhà thầu rút chuyên gia về và phải bồi thường thiệt hại, ảnh hưởng đến các dự án sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

du an tuyen metro so 1 tp hcm van dang gap kho ve von hinh 2
Dự án tuyến metro số 1 vẫn đang dang dở.
du an tuyen metro so 1 tp hcm van dang gap kho ve von hinh 3
 
Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban đường sắt đô thị TP HCM cho biết: "Chúng tôi vẫn kiên trì đeo bám, kiến nghị làm việc cụ thể. Thành phố cũng đã có văn bản, cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Chính phủ, các Bộ. Hiện nay chúng tôi nghĩ chỉ có sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để các Bộ quan tâm giải quyết thì mới giải quyết các điểm tắc nghẽn"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hà Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds