Đức dừng xuất khẩu thịt lợn sang thị trường ngoài EU

VOV.VN - Ngày 14/9, Bộ Nông nghiệp Đức cho biết, Đức đã dừng xuất khẩu thịt lợn sang các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU) từ cuối tuần qua sau khi nước này xác nhận trường hợp lợn rừng mắc bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên hôm 10/9.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Đức cho biết, các bác sĩ thú y Đức cũng đã ngừng cấp phép thịt lợn ra thị trường ngoài Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, nhiều quốc gia Liên minh châu Âu vẫn chấp nhận thịt lợn Đức nếu đây là loại thịt được lấy từ các khu vực không có dịch.

Đức hiện là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất châu Âu, với khoảng 5 triệu tấn thịt mỗi năm. Bệnh tả lợn châu Phi rất dễ lây lan, khiến lợn rừng cũng như lợn chăn nuôi bị chết nếu mắc bệnh. Bệnh tả lợn hiện không thể gây bệnh ở người nhưng có khả năng lây truyền sang các loài vật như ruồi, muỗi, chuột, mèo và gia cầm như gà, vịt.

Lợn bị bệnh tả có thể mắc thêm những loại bệnh nguy hiểm khác, chẳng hạn như tai xanh, cúm, sốt thương hàn... Những bệnh này mới chính là tác nhân gây nguy hiểm cho con người do có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp Nhật Bản vừa cho biết, đã đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức sau khi Đức ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh tả lợn châu Phi (ASF) ở phía Đông nước này.

Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt lợn của Đức trước nguy cơ dịch tả lợn

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và cơ quan hải quan Trung Quốc hôm qua đã chính thức ban lệnh dừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt lợn của Đức trước nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi.

Hàn Quốc cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức do dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc vừa ra lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức, sau khi các nhà chức trách Đức đã xác nhận trường hợp lợn rừng mắc bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên tại nước này.

Đức kêu gọi Trung Quốc không cấm nhập khẩu thịt lợn của Đức do dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Lời kêu gọi được đưa ra 1 ngày sau khi dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên lợn rừng ở bang Brandenburg của Đức.

Tin cùng chuyên mục