EU tuyên bố áp thuế trả đũa Mỹ từ tháng 7 năm 2018

VOV.VN - Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ từ tháng 7 nhằm đáp trả việc Mỹ đánh thuế vào nhôm và thép nhập khẩu.

Uỷ ban châu Âu ngày 6/6 nêu rõ, biểu thuế mới sẽ áp dụng đối với số hàng hóa Mỹ có tổng trị giá 2,8 tỷ euro (tương đương 3,3 tỷ USD).

eu tuyen bo ap thue tra dua my tu thang 7 hinh 1
Uỷ viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom. (Nguồn: AFP).
Liên minh châu Âu tuyên bố hành động này phù hợp với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới. Mỹ đã dừng miễn thuế cho Liên minh châu Âu từ đầu tháng 6 vừa qua.

Ủy ban châu Âu cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung đối với số hàng hóa trị giá 3,6 tỷ euro nếu Tổ chức Thương mại Thế giới kết luận biện pháp đánh thuế của Mỹ vào nhôm, thép là trái phép.

Cao ủy Liên minh châu Âu về Thương mại Cecilia Malmstrom ra thông báo cho biết, đây là biện pháp trả đũa tương xứng đối với quyết định đơn phương và trái pháp luật của Mỹ. Tuy nhiên trước đó, bà cũng tuyên bố, cánh cửa vẫn luôn để ngỏ cho đàm phán nhằm tránh một cuộc chiến thương mại./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x