Giá Bitcoin đã chạm mốc 9.400 USD, dự báo còn tăng nữa

VOV.VN - Giá đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin hiện đã chạm mốc cao nhất từ trước tới nay: 9.481 USD trên mỗi đơn vị, theo số liệu từ Markets Insider.

PC_Article_AfterShare_1

Gần đây, đồng tiền mã hóa Bitcoin có nhiều phiên tăng giá ấn tượng. Với mức tăng kỳ lục trong phiên 26/11, giá Bitcion đã chính thức phá vỡ mốc 9.000 USD.

gia bitcoin da cham moc 9400 usd du bao con tang nua hinh 1
Ảnh minh họa: KT
Tại New York, đồng tiền kỹ thuật số này đã có lúc chạm mốc cao nhất trong lịch sử 9.481 USD/đơn vị trong phiên giao dịch hôm Chủ Nhật (26/11).

Theo báo cáo của Coinbase, số lượng người dùng Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng trên toàn cầu, hiện đã đạt con số 13.3 triệu.

Mới đây, đã xuất hiện nhiều đồn đoán về sự tăng giá đến chóng mặt của đồng tiền kỹ thuật số này. 

Chuyên gia Tom Lee của Fundstrat Global Advisors dự báo giá Bitcoin có thể lên đến 11.500 USD vào giữa năm 2018, tăng gần gấp đôi so với thời điểm tháng 8 năm nay.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, doanh nhân tỷ phú Mark Cuban cũng cho rằng đồng tiền số này sẽ còn tiếp tục leo thang do giới đầu tư vẫn liên tục đổ tiền vào.

gia bitcoin da cham moc 9400 usd du bao con tang nua hinh 2
Tỷ phú Mark Cuban
Mặc dù vậy, ở Việt Nam, Bitcoin và các đồng tiền ảo tương tự khác vẫn chưa được pháp luật thừa nhận.

Ngân hàng Nhà nước tuyên bố: Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Business Insider
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x