Goldman Sachs dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục “leo thang“

VOV.VN - Các chuyên gia Goldman Sachs nhận định, mức giá kỷ lục 7.600 USD hiện nay sẽ không phải là đỉnh cao nhất của Bitcoin.

Bitcoin sẽ còn “leo” cao nữa

Nhóm phân tích kỹ thuật của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) vừa đưa ra đánh giá về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin và gửi một thông báo hướng dẫn đến khách hàng về đồng tiền mã hóa này.

goldman sachs khien cac nha dau tu bat ngo voi du bao ve bitcoin hinh 1
Goldman Sachs cho rằng Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng giá

Cụ thể, theo Goldman Sachs, Bitcoin sẽ phải mất khoảng một vài tuần nữa để tiếp tục tăng điểm, và mức giá kỷ lục 7.600 USD hiện nay sẽ không phải là đỉnh cao nhất của Bitcoin.

Goldman Sachs cảnh báo các nhà đầu tư đặt cược chống lại đà tăng giá phá đỉnh 8.000 USD của Bitcoin. Trước đó, Bitcoin đã có 2 đà tăng giá phá đỉnh 5.000 USD và 6.000 USD ấn tượng trong tháng 10.

Dù dự đoán Bitcoin sẽ có một quãng nghỉ ngắn trước khi chạm đỉnh 8.000 USD, Goldman Sachs vẫn tự tin đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Thông tin mà Goldman Sachs vừa phát đi được đánh giá là một trong số những trường hợp hiếm hoi một ngân hàng đầu tư đưa ra hướng dẫn thiết thực cho khách hàng về tiền kỹ thuật số.

Trong khi đồn đoán cho rằng Goldman Sachs đang xây dựng một phòng môi giới tiền số, người có tầm ảnh hưởng nhất Goldman Sachs là CEO Lloyd Blankfein vẫn giữ thái độ trung lập đối với Bitcoin trong các cuộc phỏng vấn và phát ngôn của mình.

Ông Lloyd Blankfein cho biết có chút lo ngại đối với Bitcoin nhưng sẵn sàng cởi mở với đồng tiền này vì qua kinh nghiệm điều hành nhà băng ông thừa nhận “có nhiều thứ phát triển tốt cho dù mình chẳng thích nó”.

Cảnh báo bong bóng Bitcoin

Trong bối cảnh đồng Bitcoin liên tục đổ xô các kỷ lục về giá, hiện trụ vững ở mức 7.600 USD trên mỗi đơn vụ, giới cố vấn tài chính thế giới vừa gióng lên hồi chuông cảnh báo về đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới.

Bitcoin khởi đầu năm 2017 ở mốc 973 USD, nhưng các đây ít hôm đã tăng lên đến 7.600 USD, tăng hơn 700% trong vòng 10 tháng qua.

goldman sachs khien cac nha dau tu bat ngo voi du bao ve bitcoin hinh 3
Nhiều chuyên gia tài chính cảnh báo về "bong bóng" Bitcoin

PC_Article_Middle
Loading...

Dù đang trong “tâm bão” tăng giá, nhưng nhiều chuyên gia tài chính thế giới vẫn tỏ thái độ hết sức thận trọng về Bitcoin, cho rằng đồng tiền này có thể là “bong bóng”, tương tự như bong bóng công nghệ vào cuối thập niên 1990, hay đợt lao dốc nhà đất 2006 - 2007 và bong bóng các loại hàng hóa năm 2008 - 2009.

Một số lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới như huyền thoại đầu tư Warren Buffett, CEO ngân hàng JPMorgan Jamie Dimon hay nhà sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates Ray Dalio, tỏ thái độ “lạnh nhạt” với Bitcoin.

Ông Jamie Dimon cho rằng, Bitcoin là “một trò bịp bợm” và sẽ không có một kết thúc tốt đẹp. Ông cho biết sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào bị phát hiện chơi tiền ảo.

Đồng quan điểm với CEO ngân hàng JPMorgan, tỷ phú Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, đánh giá: Bitcoin là "bong bóng". Theo ông Ray Dalio, Bitcoin không phải là một kênh lưu trữ giá trị tốt và khó thực hiện giao dịch - hai tiêu chuẩn tối quan trọng đối với một đồng tiền./.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009.

Bitcoin hiện chiếm 61% thị trường tiền ảo vốn đang có vốn hóa là 200 tỉ USD, theo trang Coinmarketcap.com. Nếu Bitcoin sụp đổ, không có gì có thể ngăn chặn việc nó bị một đồng tiền ảo khác thay thế.

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào. Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không mất phí, Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, giá của đồng tiền mã hóa này đang gia tăng nhanh chóng. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, Bitcoin đã lên giá tới hơn 700%, và hiện đang đứng mốc 7.600 USD trên mỗi đơn vị.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Coindesk, Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x