Hà Tĩnh vào top đầu chỉ số tăng trưởng công nghiệp

Hà Tĩnh vào top đầu chỉ số tăng trưởng công nghiệp

VOV.VN - Công nghiệp Hà Tĩnh năm nay tăng gần 87% và là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số tăng trưởng công nghiệp.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, năm 2018 chỉ số tăng trưởng công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh tăng gần 87% so với năm 2017, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số tăng trưởng công nghiệp.

ha tinh vao top dau chi so tang truong cong nghiep  hinh 1
Khu kinh tế Vũng Áng tại Hà Tĩnh.

Trong đó, nổi bật là tăng trưởng của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với mức tăng 102%, tiếp đến là sản xuất phân phối điện, ước tăng trên 31%; ngành thép, sợi, bia... Ở lĩnh vực năng lượng, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện hoạt động ổn định, góp phần đưa tổng sản lượng điện sản xuất trong năm 2018 ước đạt 9.116 triệu kWh.

Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh có bước tăng trưởng rất mạnh, kết quả này có sự đóng góp rất lớn của nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp như điện, ngành thép và đặc biệt là dự án Formosa. Khi vận hành lò cao số 2, kết quả sản xuất thép tại Formosa thật sự đóng góp rất lớn vào tăng trưởng kinh tế-xã hội, đặc biệt là chỉ số phát triển công nghiệp của tỉnh cũng như cả nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close