Hải Phòng điều chỉnh mức thu phí cảng biển từ 1 tháng 1 năm 2018

Hải Phòng điều chỉnh mức thu phí cảng biển từ 1/1/2018

VOV.VN - Mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cảng Hải Phòng sẽ giảm 20% so với mức hiện hành.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng Hải Phòng đối với hàng hóa nhập khẩu, hàng hóa xuất khẩu là hàng lỏng, hàng rời sẽ giảm 20% so với mức phí hiện hành.

Sau gần 1 năm triển khai Nghị quyết của HĐND TP Hải Phòng về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển, thành phố Hải Phòng đã thu được hơn 1.300 tỷ đồng.

hai phong dieu chinh muc thu phi cang bien tu 1 thang 1 nam 2018 hinh 1
Từ ngày 1/1/2018, mức thu phí cảng biển Hải Phòng sẽ giảm 20% so với mức phí hiện hành.
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp, hiệp hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã gửi kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ về việc giảm mức thu phí quy định với hàng rời, hàng lỏng, vì mức thu phí thay đổi quá nhanh và quá cao đã khiến các doanh nghiệp gặp phải nguy cơ bị phạt hợp đồng, gây khó khăn trong việc sản xuất và ký kết với các đối tác.

Trước các kiến nghị này, từ ngày 1/1/2018, TP Hải Phòng sẽ áp dụng giảm 20% mức thu phí so với trước, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close