20 tỉnh, thành phố tham gia Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP

Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam

VOV.VN - Chiều 6/6, tại TP Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL.

Hội chợ diễn ra từ ngày 6-10/6, thu hút gần 350 gian hàng của 20 tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam bộ, TPHCM, Tây Nguyên.

Các gian hàng trưng bài các sản phẩm  tập trung vào nhóm các sản phẩm OCOP như: thực phẩm - ẩm thực, đồ uống, thảo dược, vải - may mặc, nội thất - trang trí - lưu niệm và dịch vụ du lịch nông thôn cùng nhiều sản phẩm tiềm năng khác. Sản phẩm được tuyển chọn từ các địa phương có chất lượng, giá trị cao. Đây là một trong 3 hội chợ cấp vùng của cả nước (Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc) thực hiện trong năm nay.

20 tinh, thanh pho tham gia hoi cho nong nghiep va san pham ocop hinh 1
Gian hàng các sản phẩm từ cây dừa của tỉnh Bến Tre.

Sau lễ khai mạc, có hàng nghìn đại biểu, du khách tham quan hội chợ và đánh giá cao các sản phẩm trưng bày của các địa phương. Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP, còn diễn ra hội nghị “Kết nối cung- cầu giữa Bến Tre và các tỉnh, thành; hội thảo Xây dựng và phát triển thương hiệu… Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn sao, với 45 sản phẩm OCOP; trong đó có 31 sản phẩm 4 sao và 14 sản phẩm 3 sao.

Các chuỗi sự kiện nhằm quảng bá những thành tựu về phát triển nông nghiệp trong thời kỳ đổi mới, giới thiệu những sản phẩm OCOP tiêu biểu. Đồng thời Hội chợ cũng là dịp để lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân vùng ĐBSCL chia sẻ các kinh nghiệm, tạo mối liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; thay đổi tư duy, phương thức sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch, thân thiện môi trường và hướng xuất khẩu. 

20 tinh, thanh pho tham gia hoi cho nong nghiep va san pham ocop hinh 2
Gian hàng "hóa trang" trái dừa khô tại Hội chợ nông nghiệp.

“Sự kiện này, chúng tôi muốn gửi thông điệp liên kết với nhau trong sản xuất, thực hành sản xuất sạch, truy xuất nguồn gốc và có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ những tài nguyên bản địa phải biến thành sản phẩm OCOP độc đáo phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu. Một sự chuyển hướng rất mạnh mẽ, du lịch gắn với nông nghiệp, nông nghiệp gắn với du lịch” - ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close