Công nghiệp hỗ trợ từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Hơn 350 doanh nghiệp tham gia kết nối công nghiệp hỗ trợ

VOV.VN - Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu chúng ta có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia "Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019” do Bộ Công thương phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng nay (5/7) tại thành phố Đà Nẵng.

Tại “Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019”, các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp. Cả nước hiện có hơn 1.800 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện. Trình độ và năng lực của các doanh nghiệp hỗ trợ ngày càng nâng cao, đa dạng các sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

cong nghiep ho tro tung buoc tham gia vao chuoi cung ung toan cau hinh 1
Các doanh nghiệp hỗ trợ tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiêu thụ sản phẩm.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng, việc tổ chức hội nghị này nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin đầy đủ và cụ thể hóa phương hướng, sự phát triển của các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối. Qua đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

cong nghiep ho tro tung buoc tham gia vao chuoi cung ung toan cau hinh 2
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị.

“Chuỗi giá trị toàn cầu là thách thức, đồng thời cũng là yêu cầu sống còn của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Lâu nay chúng ta đã nói rất nhiều đến chuỗi giá trị và ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu chúng ta có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu”, ông Hải nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close