IMF dự đoán tăng trưởng toàn cầu yếu hơn kỳ vọng

VOV.VN - Kinh tế toàn cầu có thể sẽ yếu hơn do sự phục hồi chậm của các nền kinh tế phát triển và sự chững lại của các nền kinh tế mới nổi.

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 1/9 dự đoán, tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể sẽ yếu hơn so với những kỳ vọng trước đó vì sự phục hồi chậm chạp của các nền kinh tế phát triển trong khi các nền kinh tế mới nổi bắt đầu có dấu hiệu chững lại.

Bà Lagarde cảnh báo một số nền kinh tế mới nổi như Indonesia cần phải cẩn trọng trước những tác động của việc Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và những điều kiện tài chính toàn cầu ngặt nghèo hơn trong khi Mỹ nhiều khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 này.

imf du doan tang truong toan cau yeu hon ky vong hinh 1
Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde dự đoán,
tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể sẽ yếu hơn so với kì vọng.
(Ảnh: Global Economic Outlook)
Phát biểu trong chuyến thăm 2 ngày đến Indonesia, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế cho rằng, nhìn chung tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ duy trì ở mức khiêm tốn và có thể thấp hơn những dự đoán đưa ra hồi tháng 7.

Trong dự đoán mà Quỹ Tiền tệ quốc tế đưa ra hồi tháng 7, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay có thể đạt 3,3%, thấp hơn không đáng kể so với mức 3,4% của năm ngoái.

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế cho biết, kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm lại dù không nhiều và không nằm ngoài dự đoán do nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang điều chỉnh theo một mô hình tăng trưởng mới.

Bà Lagarde cho rằng, tiến trình chuyển đổi của Trung Quốc sẽ có nhiều chông gai đòi hỏi giới chức nước này có những công cụ chính sách và bước đệm tài chính phù hợp./.

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage