Khai mạc gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia

Khai mạc gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia

VOV.VN -“Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia gắn với Hội chợ nông sản sạch” nhằm kết nối các nước trong sản xuất nông nghiệp.

Ngày 30/11, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), “Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia gắn với Hội chợ nông sản sạch” đã chính thức khai mạc. Chương trình này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa 3 nước trong sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản.

khai mac gap go huu nghi nong dan 3 nuoc viet nam, lao, campuchia hinh 1
Khai mạc gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia .

Điểm nhấn của chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ nhất là hội chợ nông sản sạch của 3 nước. Hội chợ có 255 gian hàng tham gia trưng bày, trong đó có 25 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 2 nước Lào và Campuchia, còn lại là các gian hàng nông sản, đặc sản của 42 doanh nghiệp trong nước.

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khẳng định, tiếp nối truyền thống đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện của các thế hệ Lãnh đạo ba nước, hợp tác nông dân ba nước đã có những hoạt động trao đổi đoàn giữa các bên; thường xuyên thăm hỏi, giao lưu, trao đổi cập nhật thông tin về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn của mỗi nước.

Thời gian qua, Trung ương Hội nông dân Việt Nam luôn quan tâm chỉ đạo Hội nông dân các tỉnh tích cực hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, hỗ trợ cây giống, giới thiệu và chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân các tỉnh giáp biên giới của Campuchia và Lào.

Hội chợ nông sản sạch ba nước Campuchia – Lào - Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tôn vinh thành quả lao động của nông dân ba nước. Hội chợ là cơ hội để nông dân ba nước giới thiệu sản phẩm tới những nhà tiêu dùng thông thái và các đối tác để hợp tác cung cấp, kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản trong thời gian tới”, ông Đinh Khắc Đính nhấn mạnh.

khai mac gap go huu nghi nong dan 3 nuoc viet nam, lao, campuchia hinh 2
Các sản phẩm nông sản được trưng bày tại hội chợ.

Cùng với hội chợ nông sản, chương trình còn có các hoạt động như: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn 3 nước; tham quan một số mô hình sản xuất, cơ sở kinh tế, văn hóa và khảo sát thực địa tại thành phố Đà Lạt để tìm hiểu về hoạt động của nông dân địa phương…

Ông Meas Pyseth, Phó Quốc vụ khanh, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia cho hay, Campuchia luôn khuyến khích, động viên các doanh nghiệp sang học hỏi các nước trong khu vực như Lào, Việt Nam, Thái Lan, vì đây là các nước có cùng điều kiện tự nhiên tương đồng với đất nước Campuchia.

“Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn, đoàn Campuchia sẽ phối hợp chặt chẽ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm với các bạn của 63 tỉnh, thành ở Việt Nam và các đoàn của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào để tiếp thu những kinh nghiệm về phổ biến lại cho nhân dân trên cả nước Campuchia”- ông Meas Pyseth cho hay.

Sau khai mạc “Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia gắn với Hội chợ nông sản sạch”, Đoàn đại biểu của 3 nước sẽ tham quan các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Trang trại Đà Lạt Hasfarm, Công ty TNHH Đà Lạt GAP và Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt; Hội kiến giữa Trưởng đoàn Lào, Campuchia với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng; ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao vào chuỗi an toàn thực phẩm và bao tiêu nông sản…

Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia gắn với Hội chợ nông sản sạch tại Đà Lạt sẽ diễn ra đến hết ngày 2/12/2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close