Kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất 6 năm

Kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất 6 năm

VOV.VN - Theo CNBC, trong quý IV/2019, nền kinh tế Nhật Bản ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong vòng 6 năm qua do tác động từ chính sách tăng thuế tiêu dùng.

Số liệu thống kê của chính phủ Nhật Bản ngày 17/2 cho thấy, kinh tế nước này trong quý IV/2019 giảm 1,6% so với quý trước đó. Mức giảm trung bình theo dự báo trước đó là 0,9%.

Sự sụt giảm của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới xảy ra trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, làm dấy lên những lo ngại về sự suy giảm kinh tế trong quý I/2020.

kinh te nhat ban giam manh nhat 6 nam hinh 1
Kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất trong 6 năm. (Ảnh minh hoạ: CNBC)

Tiêu dùng cá nhân, chiếm hơn một nửa nền kinh tế của Nhật Bản, trong quý IV/2019 giảm 2,9% sau khi chính phủ nước này tăng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10% hồi đầu tháng 10/2019.

Trong khi đó, mua sắm trang thiết bị và đầu tư vào dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp Nhật Bản trong quý IV/2019 cũng giảm 3,7%, lớn hơn mức dự báo trung bình là giảm 1,6%.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 6,3% trong khoảng thời gian từ tháng 10 - 12, cao hơn dự báo trung bình 3,7%.

Các nhà kinh tế đang theo dõi và đánh giá tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đối với nền kinh tế Nhật Bản, khi các hoạt động của ngành chế tạo và du lịch ở nước này đều bị ảnh hưởng nặng nề./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close