Mỳ Maggi nhập khẩu vào Việt Nam không nhiễm độc chì
VOV.VN - Công ty nhập khẩu mỳ Maggi vào Việt Nam vẫn tiến hành thu hồi sản phẩm mỳ này tại thị trường Việt Nam và chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Nghe chương trình thời sự trưa 20/6:
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh một số sản phẩm mì Maggi của hãng Nestle sản xuất tại Ấn Độ có hàm lượng chì vượt quá ngưỡng cho phép, Cục An toàn thực phẩm đã gửi văn bản chính thức đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội để hỗ trợ và cung cấp thông tin chính xác về tên và hình ảnh của mỳ Maggi có nhiễm độc chì.
Đến thời điểm này, Cục An toàn thực phẩm đã cấp công bố sản phẩm cho một sản phẩm mì Maggi sản xuất tại Ấn Độ của hãng Nestle và do một công ty TNHH tại TP HCM nhập khẩu.
Cục ATTP có văn bản chính thức yêu cầu Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM và Chi cục Vệ sinh ATTP TP HCM tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm hàm lượng chì trong sản phẩm mì Maggi của Ấn Độ nhập khẩu vào Việt Nam.
Theo báo cáo nhanh từ hai cơ quan trên, mẫu mì Maggi đã lấy ở Việt Nam không phát hiện có hàm lượng chì giống như mẫu ở Ấn Độ. Dù vậy, công ty nhập khẩu mỳ Maggi vào Việt Nam vẫn tiến hành thu hồi sản phẩm mỳ này tại thị trường Việt Nam và chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Một số tin quan trọng có trong chương trình:
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông.
Tôn vinh các nhà văn có cống hiến cho đề tài vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống.
8 trong 10 người ở Philippines lo ngại những bất đồng về tranh chấp trên Biển Đông có thể dẫn đến xung đột vũ trang với Trung Quốc…/.