Nắng nóng làm giá thực phẩm ở Nhật Bản và Hàn Quốc tăng mạnh

VOV.VN - Đợt nắng nóng gay gắt, nghiêm trọng tại Nhật Bản và Hàn Quốc đang diễn ra, khiến cho giá thực phẩm tại đây tăng mạnh.

PC_Article_AfterShare_1

Giá rau tại Nhật Bản đang tăng mạnh, với một số loại tăng đến 65%, do các đợt nắng nóng nghiêm trọng cũng như lụt lội, lở đất xảy ra tại một số khu vực, khiến cây cối, hoa màu bị phá hoại.

nang nong lam gia thuc pham o nhat ban va han quoc tang manh hinh 1
Nắng nóng làm giá thực phẩm ở Nhật Bản và Hàn Quốc tăng mạnh. (Ảnh minh họa: KT).
Số liệu mới nhất cho thấy, một số loại mặt hàng đang tăng nhanh, ví dụ như giá bán buôn bắp cải là 129 yên (tương đương 1,16 USD/kg) tại thủ đô Tokyo vào đầu tuần này. Mức này tăng 65% so với giá trung bình cuối tháng 7 của 5 năm qua.

Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản cảnh báo, giá sẽ tiếp tục tăng đối với mặt hàng rau nếu nắng nóng kéo dài và mưa ít hơn. Theo các quan chức Nhật Bản, giá cả sẽ phụ thuộc vào thời tiết, với Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo sẽ còn nắng nóng thêm một vài tuần nữa và lượng mưa thấp hơn trung bình.

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua tại Nhật Bản đã làm 65 người thiệt mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Hàn Quốc, nắng nóng cũng làm 14 người thiệt mạng trong năm nay. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, đợt nắng nóng này ở mức "thảm họa", với lượng điện sử dụng tăng vọt và giá rau tăng nhanh./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds