Sóng nhiệt cực đoan tấn công Nhật Bản khiến 30.000 người nhập viện

Sóng nhiệt cực đoan tấn công Nhật Bản khiến 30.000 người nhập viện

VOV.VN- Tại Nhật Bản, 22.000 người nhập viện trong một tuần vì nắng nóng cực đoan - con số cao nhất trong số các số liệu được so sánh từ năm 2008.

Theo Kyodo, 65 người đã thiệt mạng tại 28 tỉnh của Nhật Bản trong 7 ngày vừa qua, bao gồm cả Hiroshima, nơi vừa bị mưa lũ tấn công. Trong khi đó, các khu vực khác tại Nhật Bản đang phải chịu nắng nóng cao độ.

song nhiet cuc doan tan cong nhat ban khien 30.000 nguoi nhap vien hinh 1
 Nhật Bản nóng gay gắt khiến hàng chục nghìn người nhập viện. Ảnh: Kyodo News

Dữ liệu do Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 24/7 cho thấy, trong vòng một tuần, có tới 22.647 người được đưa vào bệnh viện, trong đó, Tokyo ghi nhận con số cao nhất với 1.979 trường hợp. Aichi đứng thứ hai với 1.954 người, sau đó là Osaka với 1.779 người... Tổng cộng từ ngày 9-22/7 có hơn 30.000 người nhập viện.

Trước đó, con số kỷ lục gần nhất về số người được đưa vào bệnh viện vì sốc nhiệt trong một tuần là hơn 12.000 người trong thời gian từ 27/7-2/8/2015.

Ngày 23/7/2018, Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ kỷ lục 41,1 độ C, trong khi sóng nhiệt tiếp tục ảnh hưởng đến các khu vực rộng lớn trên cả nước. Nhiệt độ cực đoan khiến cơ quan khí tượng Nhật Bản phải tổ chức họp báo bất thường.

“Cái nóng này là một mối đe dọa với cuộc sống của người dân. Chúng tôi coi đây là thảm họa tự nhiên”, Cơ quan khí tượng cảnh báo, đồng thời khuyến cáo người dân sử dụng các biện pháp chống sốc nhiệt.

Nguy cơ sốc nhiệt tăng cao khi nhiệt độ cao hơn 40 độ C ở một số khu vực, khiến ngay cả gió cũng sẽ quá nóng và làm cơ thể tăng nhiệt độ thay vì giảm nhiệt độ. Sóng nhiệt đã kéo dài hai tuần ở Nhật Bản ngay sau trận mưa kỷ lục gây lũ lụt và sạt lở đất ở miền Tây nam. 

Sóng nhiệt cực đoan là hiện tượng nhiệt độ tăng nhanh bất thường tại một vùng điạ lí, kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Do một khối không khi nóng di chuyển và không có tác nhân nào trên đường di chuyển đó có thể gây yếu đi. Nhiệt độ tại vùng ảnh hưởng lên đến 40 độ. Sức nóng kéo dài gây nên sự sốc nhiệt cho cả con người, động vật và cả thảm thực vật./.

Nguồn Kyodo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close