Ngân hàng lưu động góp sức xóa đói giảm nghèo ở Sơn La

VOV.VN - Mô hình ngân hàng lưu động đã giúp người dân vùng sâu, vùng xa có thể dễ dàng tiếp cận vốn, mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Hà Văn Sơn, dân tộc Thái ở bản Lù, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ra điểm giao dịch với cán bộ ngân hàng nông nghiệp thông qua xe ô tô lưu động tại trung tâm xã với tâm trạng rất phấn khởi. Những lần trước, mỗi khi cần giao dịch với ngân hàng, ông Sơn thường mất cả buổi đi từ nhà ra ngoài điểm giao dịch ngoài xã Cò Nòi, giờ chỉ mất chưa đầy 1 giờ.

“Từ khi có tổ lưu động của ngân hàng đến tận xã, nhân dân đi lại giao dịch thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Tôi đã vay vốn 50 triệu đồng từ tổ lưu động để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, mua trâu mua bò”, ông Sơn cho biết.

ngan hang luu dong gop suc xoa doi giam ngheo hinh 1
Bà con xã Chiềng Lương giao dịch với ngân hàng bằng xe chuyên dùng của ngân hàng di động.
Cầm những giấy tờ liên quan cùng số tiền mới vay, chị Lường Thị Long, dân tộc Thái ở bản Mờn, xã Chiềng Lương cho biết, cách đây vài ngày, chị đã được cán bộ bản thông báo lịch giao dịch của Agribank Chi nhánh Mai Sơn. Trước đây, mỗi lần cần giao dịch với ngân hàng, chị phải nhờ chồng chở bằng xe máy ra tận ngoài ngân hàng huyện, đi lại rất vất vả. “Tôi đến đây vay tiền ngân hàng 200 triệu đồng để kinh doanh. Hôm nay tôi vay quay vòng vốn vì hồ sơ thì đã làm từ trước”, chị Long chia sẻ.

Ông Phạm Quang Tùng, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Mai Sơn cho biết, ô tô chuyên dùng cho tổ lưu động có két gắn liền với các phương tiện kỹ thuật an toàn, có công cụ bảo vệ, hệ thống mạng, hệ thống cung cấp điện, thiết bị định vị và giám sát đa năng... đảm bảo mọi hoạt động giao dịch được thực hiện ngay tại ô tô chuyên dùng.

Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại xã Chiềng Lương cách trung tâm huyện Mai Sơn hơn 20 km, phục vụ nhu cầu tín dụng cho 2 xã Chiềng Lương và Phiêng Pằn. Hiện có gần 800 khách hàng trên địa bàn đang vay vốn tại đơn vị, dư nợ trên 60 tỷ đồng. Theo ước tính, giao dịch tại điểm này sẽ tiết kiệm cho các khách hàng tại đây khoảng 2,5 tỷ đồng/năm tiền xăng và tiền công lao động.

PC_Article_Middle

“Hiện Chi nhánh Agribank Mai Sơn có 6 điểm giao dịch lưu động, trong đó ở huyện Chiềng Lương hoạt động vào ngày 13 hàng tháng. Nếu những ngày trực trùng vào ngày nghỉ sẽ làm việc vào ngày kế tiếp. Qua triển khai mô hình giao dịch lưu động, ngân hàng vừa học tập vừa rút kinh nghiệm làm sao hoạt động phục vụ bà con được tốt nhất”, ông Tùng cho biết.

Hiện Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La có tổng dư nợ 14.000 tỷ đồng, với trên 46.000 khách hàng, trong đó tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm trên 90%, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh. Agribank Chi nhánh huyện Mai Sơn là đơn vị thứ hai sau huyện Mộc Châu được lựa chọn thực hiện Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng.

Ông Phạm Văn Bằng, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La cho biết, ngân hàng tiếp tục triển khai mô hình này đến các huyện Sông Mã, Thuận Châu giúp cho bà con nông dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa thuận lợi hơn trong việc tiếp cận vốn vay, thanh toán và các sản phẩm dịch vụ như chuyển tiền./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

ngân hàng lưu động vay vốn xóa đói giảm nghèo Agribank sơn la

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x