Ngành công nghiệp TPHCM khó đạt chỉ tiêu tăng trưởng của năm

Ngành công nghiệp TPHCM khó đạt chỉ tiêu tăng trưởng của năm

VOV.VN - 8 tháng qua, lĩnh vực công nghiệp của TPHCM tăng trưởng chậm, chỉ tăng 7,1%, khó đạt mục tiêu tăng trưởng đặt ra.

8 tháng qua, thành phố thu ngân sách được hơn 258.000 tỷ đồng, đạt gần 65% dự toán, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài được 4,19 tỷ USD, tăng gần 22%. Trong đó, có 197 dự án tăng vốn với 420 triệu USD, đạt trung bình tăng 2 triệu USD/dự án. Đây là tín hiệu tốt cho thấy các nhà đầu tư tin tưởng và an tâm sản xuất, kinh doanh nên mới tăng thêm vốn, mở rộng quy mô.

Tuy nhiên, 8 tháng qua, lĩnh vực công nghiệp của TPHCM tăng trưởng chậm, chỉ tăng 7,1%, với mức này thành phố khó đạt mục tiêu tăng trưởng của cả năm là 8,5%. Đáng lo nhất là ngành công nghiệp trọng yếu chỉ tăng 6,4%, thấp hơn cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn mức tăng chung của ngành công nghiệp thành phố.

nganh cong nghiep tphcm kho dat chi tieu tang truong cua nam hinh 1
Ngành công nghiệp TPHCM khó đạt chỉ tiêu tăng trưởng của năm 2019.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công thương rà soát, tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

“Ngành công nghiệp liên tục giảm như vậy, Sở Công thương phải phối hợp Viện nghiên cứu phát triển kinh tế để phân tích nguyên nhân, tìm giải pháp. Tình hình sản xuất công nghiệp giảm như thế thì phải chủ động báo cáo với UBND, thường trực UBND sẵn sàng nghe báo cáo để tìm cách tháo gỡ, những lúc có vấn đề thì cần chủ động” - ông Nguyễn Thành Phong nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close