Ngành Tài chính kỷ luật hơn 1.200 người, buộc thôi việc 99 người

VOV.VN - Từ năm 2014 đến tháng 12/2017, toàn ngành Tài chính đã xử lý kỷ luật hơn 1.200 trường hợp, trong đó, buộc thôi việc 99 người.

Ông Phạm Đức Thắng, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, qua thanh tra, kiểm tra từ năm 2014 đến tháng 12/2017, toàn ngành Tài chính đã xử lý kỷ luật hơn 1.200 trường hợp. Trong đó, buộc thôi việc 99 trường hợp, cách chức 32 trường hợp và giáng chức 6 trường hợp.

Đối với những vụ việc khi báo chí, người dân, doanh nghiệp có phản ánh, thông tin về việc công chức trong ngành có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, Bộ Tài chính đã nhanh chóng, kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân để xác minh thông tin, xác định cụ thể công chức có hành vi tiêu cực. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng kiên quyết chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, kiên quyết đưa ra khỏi ngành những cán bộ thoái hóa, biến chất.

nganh tai chinh ky luat hon 1.200 nguoi, buoc thoi viec 99 nguoi hinh 1
Ông Phạm Đức Thắng, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) 

Để siết lại kỷ cương cán bộ ngành Tài chính, ông Phạm Đức Thắng cho biết, công tác phòng chống tiêu cực sẽ tiếp tục được đẩy mạnh qua tiếp nhận phản ánh, thanh kiểm tra nội bộ ngành; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để giảm tiếp xúc giữa người dân với cán bộ, công chức; kiện toàn, sắp xếp, tổ chức bộ máy các đơn vị theo hướng tinh gọn, giảm các tầng nấc trung gian...

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật về công tác phòng chống tham nhũng, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cán bộ để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, ngăn chặn, đẩy lùi được tệ nạn nhũng nhiễu, tiêu cực của một số công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tài chính, không để tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”, ông Phạm Đức Thắng khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, hiện Bộ Tài chính có gần 10.000 đầu mối, với trên 70.000 cán bộ, viên chức. Trước đó, báo chí đã phanh phui cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Hải Phòng) nhận tiền để thông qua thủ tục, ngay sau đó, 3 cán bộ hải quan đã bị đình chỉ công tác để chờ xử lý.

Ông Phạm Đức Thắng cho biết, việc đình chỉ công tác chỉ là bước đầu để có thời gian kiểm tra, xem xét, làm rõ. Sau khi xác định rõ mức độ vi phạm mới có quyết định về hình thức kỷ luật trên tinh thần xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của Đảng, Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cẩm Tú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds