Ngư dân Phú Yên đón lộc biển, lãi cả trăm triệu một chuyến tàu

VOV.VN - Hôm nay Mồng 4 Tết, hàng trăm tàu đánh bắt cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên trở về đất liền sau thời gian dài mang theo "lộc biển" đầu năm.

Cảng cá Đông tác, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên sáng sớm mồng 4 Tết đông đúc hơn những ngày trước đó. Hàng chục tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ra khơi từ tháng chạp, ăn tết trên biển nay đã cập cảng, dỡ cá lên bờ trong niềm phấn khởi của hầu hết ngư dân.

Ngư dân Nguyễn Văn Khoa cùng anh em bạn thuyền hối hả đưa cá lên bờ để kịp cân cho các chủ vựa. Cảng cá Đông Tác có 13 tàu câu cá ngừ đại dương cập cảng bán cá ngừ. 1 tàu đánh bắt được 10 con, 12 tàu còn lại mỗi tàu câu được từ 35 đến trên 100 con cá ngừ đại dương, sản lượng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

“Bà con ngư dân năm nay ăn Tết ngoài biển làm đạt kết quả hơn mấy năm trước. Các thuyền đều thu hoạch từ 30-100 con, thuyền nào cũng đánh được cả” - ngư dân Nguyễn Văn Khoa nói.

ngu dan phu yen don loc bien, lai ca tram trieu mot chuyen tau hinh 1
Ngư dân Phú Yên đón lộc biển, lãi cả trăm triệu một chuyến tàu với sản lượng cá ngừ đại dương lớn.

Với sản lượng đánh bắt như ngày đầu năm mới, phần lớn tàu cá có lãi. Tàu lãi ít thì 70 triệu đồng, cao nhất thì hơn 200 triệu đồng. Đối với bạn thuyền, ngoài thu nhập từ cá ngừ, còn có thu nhập thêm từ cá dũa, cá cờ và mực xà... Bình quân mỗi bạn thuyền thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng mỗi chuyến biển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Niềm vui không chỉ riêng của ngư dân mà còn của cả các doanh nghiệp thu mua cá ngừ đại dương, bởi ngày khai trương đầu năm có cá cũng đồng nghĩa với có nguồn hàng để xuất khẩu.

“Đầu năm ngư dân làm được, mình mua bán được nói chung cũng phấn khởi. Chuyến biển đầu năm nói chung rất là vui” - Bà Trần Thị Anh, doanh nghiệp tư nhân Lợi Anh, cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ nay đến 12 tháng Giêng, hơn 200 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ở tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục cập bến bán cá. Năm nay, ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương ở địa phương này không còn mở biển vào Mồng 4 Tết như mọi năm mà ăn tết trên biển để mang lộc biển về đất liền ngay trong những ngày đầu năm mới./.

CTV Lê Biết/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ngư dân lộc biển cá ngừ đại dương tàu đánh bắt cá ngừ Phú Yên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds