Nhiều doanh nghiệp ở Sơn La phấn khởi ra quân sản xuất đầu năm mới

Nhiều doanh nghiệp ở Sơn La phấn khởi ra quân sản xuất đầu năm mới

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp tại Sơn La vừa tổ chức lễ ra quân sản xuất với khí thế phấn khởi và tinh thần quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

Sáng nay (10/2), mùng 6 tết Kỷ Hợi, nhiều doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ ra quân sản xuất đầu năm với khí thế phấn khởi và tinh thần quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong năm 2019. 

Tại Công ty cổ phần xi măng Mai Sơn, hơn 400 cán bộ, công nhân lao động đã ra quân sản xuất, nhằm đảm bảo kế hoạch năm nay sản xuất được hơn 800 ngàn tấn clinker. Ngay ngày đầu của năm mới, công ty đã xuất xi măng ra thị trường.

nhieu doanh nghiep o son la phan khoi ra quan san xuat dau nam moi hinh 1
Ngay ngày đầu sản xuất đã xuất ra thị trường hơn 200 tấn xi măng.

Ông Quách Hữu Toàn, Phó giám đốc Công ty cổ phần xi măng Mai Sơn cho biết, năm 2018, nhà máy đã mời các chuyên gia nước ngoài, đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất và đã xuất khẩu hơn 100 ngàn tấn xi măng và clinker sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc để thi công tại các công trình cầu đường và sân bay. Đây là loại xi măng chống thấm có độ bền cao, không có thành phần kiềm ăn mòn trong sắt nên dù giá thành cao hơn các nhà máy khác vẫn chiếm lĩnh  được thị trường nước ngoài.

Năm 2019 nhà máy tiếp tục xuất khẩu 200 ngàn tấn xi măng chất lượng cao và clinker sang Nhật và Hàn Quốc. 

Theo đó, Công ty sẽ triển khai các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí trong các công đoạn sản xuất; chú trọng vào việc tận dụng tối đa nguồn tài nguyên, kiểm soát chất lượng và tiêu hao nhiên liệu; tiếp tục đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty cũng tiếp tục mở rộng thị trường tại tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên và sang nước bạn Lào và cung cấp xi măng kịp thời cho các công trình thủy điện tại các tỉnh, đảm bảo lương trung bình cho công nhân đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

nhieu doanh nghiep o son la phan khoi ra quan san xuat dau nam moi hinh 2
Ra quân với khí thế phấn khởi, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Để phục vụ sản xuất, công ty đã có kế hoạch cụ thể sản xuất của từng ngày, từng tuần, từng tháng để đảm bảo sự phối hợp hài hòa giữa các bộ phận sản xuất để phục vụ tốt cho các công trình. Cùng với đó, công ty cũng bố trí hợp lí lực lượng lao động trong từng bộ phận phân xưởng để nâng cao trình độ tay nghề công nhân vận hành, tạo điều kiện cho công nhân thi nâng bậc lương, hạn chế đến mức thấp nhất về các sự cố do nguyên nhân chủ quan gây ra, ông Toàn chia sẻ./.

Năm bứt phá của nông sản Sơn La

VOV.VN - 17.500 tấn quả các loại đã được Sơn La xuất khẩu ra thế giới, tổng giá trị nông sản xuất khẩu hàng trăm triệu USD.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close