Những điều bạn phải đối mặt để trở nên giàu có

Những điều bạn phải đối mặt để trở nên giàu có

VOV.VN - Bắt buộc phải đầu tư, kiếm tiền không dễ dàng, chi nhiều tiền cho công việc…là những điều bạn sẽ phải đối mặt để trở nên giàu có.

Phải đầu tư

Đầu tư là lĩnh vực nhiều người trong chúng ta e ngại bởi tính rủi ro cao. Tất nhiên, có nhiều cách làm giàu khác với đầu tư. Nhưng trong danh sách tỷ phú Forbes qua các năm, phần lớn các tỷ phú giàu nhất đều làm giàu bằng việc đầu tư.

nhung dieu ban phai doi mat de tro nen giau co hinh 1
Đầu tư để "đẻ" ra nhiều tiền hơn

Cho dù là cổ phiếu hay bất động sản, đầu tư cho bạn cơ hội kiếm được khoản tiền lớn và có nguồn thu nhập thụ động mà không mất thời gian và công sức làm việc trực tiếp. Nếu công việc hàng ngày ngốn rất nhiều thời gian của bạn mà số tiền đem lại thì ít ỏi, tại sao bạn không bắt tiền làm việc cho mình và "đẻ" ra nhiều tiền hơn.

Làm ngay lập tức

Khi bạn dùng tiền tiết kiệm để đầu tư, bạn sẽ có lãi suất. Hãy quan tâm đến những việc giúp tiền của bạn "lớn lên" và thực hiện ngay lập tức. Trong suốt cuộc đời, bạn có thể kiếm được hàng ngàn, hàng triệu đô la. Nhưng nếu không bắt đầu, số tiền đó mãi mãi chỉ là mơ ước. Về cơ bản, bạn làm việc càng nhiều, càng nhanh, càng sớm thì càng kiếm được nhiều tiền.

Nguyên tắc "không chần chừ" không chỉ đúng với việc đầu tư mà còn phù hợp với mọi công việc khác. Những người giàu có rất tài năng, nhưng họ cũng làm việc rất vất vả để phát triển kỹ năng, trí tuệ. Càng bắt đầu sớm rèn luyện và làm việc, bạn càng có nhiều sự chuẩn bị cho việc nắm bắt các cơ hội tuyệt vời theo cách của bạn.

Kiếm tiền không dễ dàng

Có thể bạn từng gặp khó khăn trong công việc, nhưng các tỷ phú chắc chắn từng làm nhiều việc hơn bạn rất nhiều, khó khăn hơn bạn rất nhiều. Cây bút Rob Frank của tờ Wall Street Journal từng trích dẫn một nghiên cứu và nhấn mạnh rằng: Những người kiếm được hơn 100.000 USD mỗi năm chỉ sử dụng ít hơn 1/5 thời gian một ngày để giải trí. Và theo Tom Coley, tác giả của trang Rich Habits, hầu hết những người giàu có thức dậy trước khi giờ làm việc của họ thực sự bắt đầu 3 giờ để có thể làm thêm nhiều việc hơn.

Chi nhiều tiền cho công việc

Mỗi đô la bạn chi tiêu là một đô la bạn có thể dùng để đầu tư và thu lãi. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên tiêu tiền. Tôi tin rằng, tiền là một công cụ giúp chúng ta thực hiện những điều khiến bản thân hạnh phúc. Nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có một cách nghiêm túc, hãy nhớ rằng, bạn dùng càng nhiều tiền trong công việc, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Kiếm tiền nhiều, nhưng tiêu rất ít

Ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền là để dành tiền chi tiêu cho những thứ thực sự quan trọng với bạn. Tuy nhiên, không nên để việc tiết kiệm tiền ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Theo triệu phú tự thân Ramit Sethi, "bạn có thể giới hạn số tiền bạn tiết kiệm nhưng không thể giới hạn số tiền bạn có thể kiếm". Thực tế, bạn càng cắt giảm chi tiêu nhiều, cuộc sống càng khó khăn hơn. Nhưng khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm ngay cả khi giàu có

nhung dieu ban phai doi mat de tro nen giau co hinh 2
Bạn không phải sống cực kỳ tiết kiệm, nhưng phải duy trì một mối quan hệ lành mạnh với tiền bạc.
Những người giàu nhất trên thế giới vẫn sống rất tiết kiệm. Nhà sáng lập Berkshire Hathaway, tỷ phú thế giới Warren Buffett là một người điển hình. Ông sống trong ngôi nhà cũ được xây dựng từ năm 1958 và sử dụng điện thoại thông thường chỉ với chức năng liên lạc. Ông chủ Ingvar Kamprad của tập đoàn Ikea thường xuyên di chuyển bằng xe bus.

Bài học không phải là bạn phải sống cực kỳ tiết kiệm, nhưng bạn phải duy trì một mối quan hệ lành mạnh với tiền bạc. Đừng để chi phí cho cuộc sống leo thang khi thu nhập của bạn chưa theo kịp. Thay vào đó, dùng tiền cho những thứ khiến bạn hạnh phúc, đầu tư một chút, cho đi một chút và đừng bao giờ tiêu đến những đồng cuối cùng./.

Theo Huffingtonpost

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close