Quảng Nam hướng đến cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh

Quảng Nam hướng đến cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh

VOV.VN -Các doanh nghiệp ở Quảng Nam đã đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách từ hơn 14.300 tỷ đồng năm 2017 lên hơn 19.000 tỷ đồng vào năm 2018.

Thông tin từ Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2019- 2024 diễn ra chiều 10/1, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh Quảng Nam có hơn 7.300 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách từ hơn 14.300 tỷ đồng năm 2017 lên hơn 19.000 tỷ đồng vào năm 2018, vượt hơn 33% so với kế hoạch đề ra.

quang nam huong den cong dong doanh nghiep lon manh hinh 1
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp tặng Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Năm 2018, tỉnh Quảng Nam thành lập mới 1.200 doanh nghiệp. Đa số doanh nghiệp có quy mô sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ. Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã có những đóng góp tích cực trong việc tập hợp, đoàn kết hội viên, thành viên; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; hỗ trợ hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hiệp hội giữ vai trò cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế, nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển. Các thành viên Hiệp hội cam kết tiếp tục hỗ trợ nhau trên tinh thần năng động, sáng tạo, liên kết để phát triển cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam.

Các thành viên của Hiệp hội sẽ là những người tiên phong và chịu trách nhiệm trong công tác tổ chức bảo vệ quyền lợi hội viên; Tổ chức tư vấn, hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, đào tạo, tập huấn chuyên sâu; Hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; Tư vấn tài chính, hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp hội viên...

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, VCCI cũng như Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hoan nghênh mô hình Hiệp hội Doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Nam.

“Chính cơ chế hỗ trợ như thế này đã tạo điều kiện cho Hiệp hội Doanh nghiệp phát triển. Chúng ta thường nói nhiều đến công thức đối tác công - tư, chính việc xây dựng Hiệp hội, trong việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, trong việc thực hiện xúc tiến thương mại đầu tư, chính lĩnh vực mà cần đến sự hợp tác công - tư nhất.

Hiệp hội doanh nghiệp với sự hợp tác, sự hỗ trợ của các cơ quan chính quyền sẽ là công thức đối tác công - tư rất thuận lợi và cũng là cách để chúng ta thực hiện việc xã hội hóa các dịch vụ công hiện nay theo đúng chủ trương của Đảng”, ông Vũ Tiến Lộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close