Samsung co kha nang giam loi nhuan trong quy III

Samsung giảm lợi nhuận vì Hệ điều hành Android

Samsung từng có lợi nhuận cao nhờ vào Android nhưng nay nhiều hãng đối thủ cũng thành công với Hệ điều hành này.

Lợi nhuận của Samsung Electronics, hãng sản xuất điện tử số một Hàn Quốc, được dự báo giảm do tình hình kinh doanh mảng điện thoại thông minh giảm sút và sức ép tung ra những sản phẩm mới.

Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận quý 3/2014 mà hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung dự kiến công bố khoảng ngày 7/10, sẽ cho thấy con số tồi tệ nhất trong gần ba năm qua, song lợi nhuận sẽ dần phục hồi trong quý 4/2014.

Một số chuyên gia cho biết, lần đầu tiên trong 3 năm qua, doanh thu từ mảng bán dẫn của Samsung mang lại lợi nhuận quý cao hơn so với mảng kinh doanh điện thoại di động.

samsung co kha nang giam loi nhuan trong quy iii hinh 1 Samsung trình diễn tính tăng mới của Smart Phone tại triển lãm IFA 2014. (Ảnh: Zing)
Nhiều nhà phân tích và đầu tư cho rằng, thời kỳ mà phần lớn lợi nhuận của Samsung có được là nhờ kinh doanh điện thoại di động phát đạt đã kết thúc, vì sự cạnh tranh gay gắt để giành thị phần từ hãng Apple Inc (Mỹ) cũng như các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ đến từ Trung Quốc như Lenovo Group Ltd và Xiaomi Inc, đã làm lợi nhuận của Samsung giảm xuống mức thấp.

Chuyên gia phân tích từ Công ty chứng khoán IBK Lee Seung-woo cho rằng, mọi người thường nhìn vào thị trường điện thoại thông minh với sự so sánh giữa Apple và Samsung, nhưng thực chất đây là sự cạnh tranh giữa Apple và Android - hệ điều hành thiết bị di động do hãng Google Inc sản xuất mà phần lớn các hãng sản xuất điện thoại thông minh, trong đó có Samsung đang sử dụng.

Theo ông Lee, Samsung đã có được lợi nhuận cao là nhờ vào hệ điều hành Android trong khi các hãng đối thủ khác cũng sử dụng nền tảng hệ điều hành nhưng không hiệu quả bằng. Tuy nhiên, hiện nay sự cách biệt giữa các hãng đối thủ với Samsung là rất ít. Điều này cũng lý giải vì sao lợi nhuận Samsung giảm sút mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close