Hàng hóa thiết yếu dồi dào giúp dân Đắk Nông yên tâm cách ly xã hội

Hàng hóa thiết yếu dồi dào giúp dân Đắk Nông yên tâm cách ly xã hội

VOV.VN -Sau 1 tuần thực hiện việc cách ly xã hội, tại các chợ dân sinh, siêu thị ở Đắk Nông lượng hàng hóa nhu yếu phẩm được bày bán khá dồi dào.

Trong thời gian cách ly xã hội, tại Đắk Nông, các ngành chức năng, doanh nghiệp đã cung ứng đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.

Sau 1 tuần thực hiện việc cách ly xã hội, tại các chợ dân sinh, siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở thành phố Gia Nghĩa, lượng hàng hóa nhu yếu phẩm được bày bán khá dồi dào.

hang hoa thiet yeu doi dao giup dan dak nong yen tam cach ly xa hoi hinh 1
Thực phẩm dồi dào tại chợ Sùng Đức - Gia Nghĩa

Chị Lê Thị Mận, tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Sùng Đức, thành phố Gia Nghĩa cho biết, một tuần nay, khách hàng có thưa vắng hơn trước. "So với trước đây lượng thịt mình bán ra cũng giảm đi, trước mỗi ngày tôi bán ra 2 con, giờ chỉ bán 1 con. Bình thường bán đến 9h sáng là hết rồi, nhưng giờ bán lai rai đến 12h trưa mới được về”.

Không chỉ ở các chợ dân sinh, tại siêu thị Coopmart thành phố Gia Nghĩa, 36 gian hàng nhu yếu phẩm vẫn bán đầy đủ các mặt hàng.

Tới siêu thị mua hàng, chị Đỗ Thị Giàu, cho biết: “Hàng hóa tôi thấy giá cả bình thường, không có gì đáng lo, chẳng qua dạo nay chống dịch nên người dân ít ra đường, hàng hóa như này thì dân yên tâm”.

hang hoa thiet yeu doi dao giup dan dak nong yen tam cach ly xa hoi hinh 2
Siêu thị Coopmart Đăk Nông đầy ắp thực phẩm thiết yếu.

Ông Lê Văn Thị, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch dự trữ khoảng 1.500 tấn hàng hóa thiết yếu để người dân yên tâm thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh.

“Chúng tôi làm việc với các doanh nghiệp lớn như là siêu thị Coopmart, chi nhánh Công ty lương thực Miền Tây và một số doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ và các đại lý trên địa bàn toàn tỉnh để cân đối hàng hóa nhu cầu trên địa bàn, cung cấp đầy đủ hàng hóa vật tư cho người dân trong dịp phòng chống dịch Covid- 19” - ông Lê Văn Thị cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close