Mang đặc sản Tây Bắc vào thị trường TPHCM

VOV.VN - Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc vừa khai mạc tại siêu thị Big C An Lạc, TPHCM.

Sáng nay (23/11), Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức khai mạc Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc tại Big C An Lạc, TPHCM. Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại hệ thống 16 siêu thị Big C ở khu vực miền Nam và miền Bắc.

Trong tuần lễ diễn ra sự kiện này, người dân TPHCM sẽ được tiếp cận hơn 20 đặc sản do chính bà con dân tộc vùng Tây Bắc nuôi trồng và chế biến, như: Chanh dây, rau cải mèo, bí xanh, bí đỏ từ Mộc Châu (tỉnh Sơn La); Cam quýt (từ Hòa Bình), và đặc biệt là thịt trâu gác bếp hay thịt lợn sấy từ Yên Bái, thịt chua từ đất tổ Phú Thọ….

mang dac san tay bac vao thi truong tphcm hinh 1
Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc tại Big C An Lạc

Các đặc sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGAP), và nhận được chứng nhận của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Đây là sản phẩm của những hộ gia đình, các hợp tác xã được Bộ Công thương giới thiệu để Tập đoàn Central Group Việt Nam làm việc trực tiếp mà không qua trung gian.

Cụ thể, các sản phẩm được bán với giá ưu đãi trong tuần lễ này như: Cam Hòa Bình có giá 29.000 đồng/kg, chanh dây giá 24.900 đồng/kg, đậu ve vườn Mộc Châu với giá 15.900 đồng/kg; miến đao Giới Phiên 33.900 đồng/gói (500gr)…

mang dac san tay bac vao thi truong tphcm hinh 2
Các đặc sản Tây Bắc tại siêu thị Big C đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết: Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra từ nay đến hết ngày 25/11/2018 là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống những siêu thị lớn.

Bên cạnh đó, sản phẩm hướng đến thực hiện kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại địa phương trong năm 2018. Việc triển khai chương trình này tại siêu thị BigC chính là hoạt động hưởng ứng năm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, bà Nga cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đặc sản Tây Bắc thị trường TPHCM siêu thị BigC an toàn vệ sinh thực phẩm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds