Nhãn Bến Tre được cấp mã code nhưng đầu ra vẫn bấp bênh

VOV.VN - Dù được Kiểm dịch thực vật - thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cấp mã số nhưng nhãn Bến Tre lại không xuất khẩu được vì doanh nghiệp làm đầu mối không thu mua.

PC_Article_AfterShare_1

Vào tháng 10/2014 cơ quan quan Kiểm dịch thực vật - thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cấp mã số cho 34ha trong tổng số trên 500 ha nhãn ở xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre để đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

nhan ben tre duoc cap ma code nhung  dau ra van bap benh hinh 1
Không xuất khẩu được, nhà vườn xã Tam Hiệp phải chở nhãn đến địa phương khác tiêu thụ.

Dù nhà vườn áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn này nhưng do doanh nghiệp làm đầu mối xuất khẩu nhãn vào thị trường này không thu  mua sản phẩm. 

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, hầu hết vườn nhãn ở xã Tam Hiệp chưa ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm nên nhà vườn bán sản phẩm cho thương lái các nơi. Đặc biệt, số vườn nhãn được cấp mã code chi phí sản xuất cao nhưng bán giá sản phẩm lại ngang bằng với vườn nhãn sản xuất bình thường./.

PC_Article_Middle

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x