Nhãn Bến Tre được cấp mã code nhưng đầu ra vẫn bấp bênh

VOV.VN - Dù được Kiểm dịch thực vật - thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cấp mã số nhưng nhãn Bến Tre lại không xuất khẩu được vì doanh nghiệp làm đầu mối không thu mua.

Vào tháng 10/2014 cơ quan quan Kiểm dịch thực vật - thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cấp mã số cho 34ha trong tổng số trên 500 ha nhãn ở xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre để đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

nhan ben tre duoc cap ma code nhung  dau ra van bap benh hinh 1
Không xuất khẩu được, nhà vườn xã Tam Hiệp phải chở nhãn đến địa phương khác tiêu thụ.

Dù nhà vườn áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn này nhưng do doanh nghiệp làm đầu mối xuất khẩu nhãn vào thị trường này không thu  mua sản phẩm. 

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, hầu hết vườn nhãn ở xã Tam Hiệp chưa ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm nên nhà vườn bán sản phẩm cho thương lái các nơi. Đặc biệt, số vườn nhãn được cấp mã code chi phí sản xuất cao nhưng bán giá sản phẩm lại ngang bằng với vườn nhãn sản xuất bình thường./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600