TPHCM có gần 23 triệu khẩu trang, hàng hoá dồi dào

TPHCM có gần 23 triệu khẩu trang, hàng hoá dồi dào

VOV.VN - TPHCM khẳng định vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, cồn khô... và mong người dân bình tĩnh, không gom hàng.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, TPHCM khẳng định vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, cồn khô…và mong người dân bình tĩnh, không gom hàng. Đây là thông tin được ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đưa ra chiều tối 29/7. 

tphcm co gan 23 trieu khau trang, hang hoa doi dao hinh 1
Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo ông Từ Lương, lãnh đạo UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Công thương tập trung theo dõi sát tình hình diễn biến thị trường, đảm bảo tối đa nguồn cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân thành phố; tuyên truyền cho người dân hiểu rõ, an tâm không tích trữ hàng hóa.

Cụ thể, hiện nay chỉ riêng Saigon Co.op đã dự trữ 20 - 22 triệu khẩu trang kháng khuẩn, sử dụng được nhiều lần, nếu điều kiện bình thường thì cung cấp trong 7 năm liên tục, khẩu trang y tế còn khoảng 800.000 chiếc, đảm bảo cung cấp và không sốt hàng.

Về các mặt hàng nhu yếu phẩm, TPHCM đảm bảo hàng hóa dồi dào, chất lượng tốt, không tăng giá qua các kênh bán lẻ nên người dân không nên gom hàng, tích trữ.

"Không tăng giá số lượng hàng hoá, chất lượng, dồi dào, trong trường hợp cần thiết sẽ mở cửa các siêu thị, các điểm bán lẻ 2 – 5 giờ/ngày. Ngoài ra các sản phẩm sát khuẩn rửa tay, cồn khô trong kho còn dự trữ rất lớn. Các đơn vị bán lẽ, đặc biệt là Saigon Co.op đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hàng, găm hàng trên địa bàn TP và khuyến cáo người dân không gom hàng, tích trữ", ông Lương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close