Vang mieng mau cu kho giao dich bi dim gia

Vàng miếng SJC mẫu cũ khó bán, phí cao

Để bán được loại vàng miếng SJC mẫu cũ, người dân gặp không ít khó khăn và bị “dìm” tới 200.000 đồng/lượng.

Mặc dù vàng miếng SJC mẫu cũ và mới đều có chất lượng 999,9, nhưng khi anh Hoàng mang vàng miếng SJC mua năm 2010, đến tiệm vàng của Cty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bán. Một nhân viên Công ty Bảo tín Minh Châu nói rằng, nếu khách hàng muốn bán vàng miếng SJC mẫu cũ tại đây thì giá sẽ thấp hơn so với vàng SJC mẫu mới.

Khi được hỏi, một chuyên viên của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, giá vàng mẫu cũ và mới không khác nhau. Theo nhân viên này, khách hàng muốn đổi vàng miếng SJC cũ lấy mới sẽ mất phí 10.000 đồng/miếng.

Tuy nhiên, tại Chi nhánh SJC miền Bắc tại Giang Văn Minh, Hà Nội, nhân viên ở đây nói rằng, muốn đổi vàng miếng SJC cũ lấy mới sẽ phải mất phí 30.000 đồng/miếng.

Tại cửa hàng của Công ty TNHH Bảo Tín Thanh Vân, trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), chị L., một nhân viên ở đây nói, ngoài việc mẫu mã cũ thì miếng vàng có lỗi, lỗi do nhà sản xuất (Cty SJC), vì vậy sẽ phải trừ 200.000 đồng/lượng so với giá thị trường.

Theo chị L. ngay cả Cty TNHH Bảo Tín Thanh Vân muốn đổi vàng miếng SJC mẫu cũ lấy mẫu mới đều phải mất phí dịch vụ 30.000 đồng/miếng.

Trước đó, vào tháng 10/2012, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC cho biết, kể từ khi có thông tin vàng nhái xuất hiện, lượng người mang vàng đến xin đổi bao bì mới không ngừng tăng lên.

Theo ông Tường, dù bao bì cũ hay mới thì giá cả mua bán cũng như nhau. Việc đổi bao bì này chủ yếu là do tâm lý của khách hàng không yên tâm khi xuất hiện vàng nhái trước đó. Theo ông Tường, SJC đã đem máy móc, thiết bị đến ngay trụ sở để dập bao bì và kiểm định chất lượng vàng cho khách với chi phí 5.000 đồng/lượng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close