Thủ tướng Nghệ An phải hành động mạnh mẽ quyết liệt hơn để chớp thời cơ và vận hội mới

Thủ tướng: Nghệ An phải hành động mạnh mẽ quyết liệt hơn để chớp thời cơ và vận hội mới

VOV.VN - Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10, Nghệ An đã kêu gọi các đối tác hợp tác đầu tư vào tỉnh với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng.

Sáng 10/3 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10.

Tới dự hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương cùng gần 900 đại biểu đến từ các Tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

thu tuong nghe an phai hanh dong manh me quyet liet hon de chop thoi co va van hoi moi hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quốc Khánh.
Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Theo đó, Trong giai đoạn từ năm 2009 đến nay, Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 276 nghìn tỷ đồng, trong đó 927 dự án đầu tư trong nước với hơn 112 nghìn tỷ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với hơn 163 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ vốn giải ngân trong giai đoạn ước đạt 41,5%, tương đương với 114,5 nghìn tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2017 tỉnh Nghệ An đã cấp mới cho 176 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 14.561 tỷ đ  ồng. Sau 9 lần tổ chức đã có nhiều thoả thuận hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư và hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An, cung cấp tín dụng thực hiện dự án giữa BIDV và các doanh nghiệp.

Theo ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam thì BIDV đã tổ chức, vận động kêu gọi nhiều nhà đầu tư cả trong nước và ngoài nước đến với Nghệ An để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ở chiều ngược lại, BIDV cũng chủ động trao đổi đề xuất tham mưu cho tỉnh Nghệ an từ công tác quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tổng thể cho đến cách thức kêu gọi để thu hút các nhà đầu tư. Qua 9 lần đồng hành cùng tỉnh Nghệ An từ năm 2009 đến nay, BIDV đã phối hợp hỗ trợ và trực tiếp kêu gọi nhiều doanh nghiệp đầu tư cho địa phương. Qua đó, góp phần thu hút 980 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 286 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, để tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, tỉnh phải có tư duy mới, cách làm mới, hành động và hành động mạnh mẽ quyết liệt hơn để chớp lấy thời cơ và vận hội mới. Từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An phải tâm huyết với công việc với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, trên tinh thần là việc gì vướng mắc phải tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An phải tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ, phát triển nguồn nhân lực để đón bắt thời cơ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng.

Trong đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội đã trao 3 thoả thuận cung cấp tín dụng với lượng vốn thu xếp tài trợ cho vay dự kiến 800 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close