Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ha lúa chết khô do thiếu nước

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm ha lúa chết khô do thiếu nước

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế không mưa, khiến cả trăm ha lúa bị hạn nặng, khô cháy không có khả năng phục hồi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế, dự báo cuối vụ Đông Xuân khoảng 600ha bị hạn, tập trung ở các vùng cuối kênh tưới. Chủ động ứng phó với khô hạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Quản lý Khai thác công trình thủy lợi tỉnh phối hợp với các địa phương, lắp đặt các máy bơm dầu, bơm điện để bơm chuyền nước từ các hồ đập thủy lợi đến các diện tích lúa thiếu nước.

thua thien hue: hang tram ha lua chet kho do thieu nuoc hinh 1
Nếu tiếp tục không mưa thì khoảng 600ha lúa vụ Đông Xuân ở Thừa Thiên- Huế sẽ chết khô.

Ông Nguyễn Viết Minh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang cho biết: “Trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày nữa mà không có mưa thì chắc chắn 147ha đồng ở Lương Viện, Vĩnh Trình cũng khó mà tồn tại. Bà con nông dân làm nông nghiệp ở Viễn Trình, Lương Viện, hộ làm thấp nhất 1000 m2, hộ cao nhất 10.000m2, một số bà con đã tập trung cho nông nghiệp thì đầu tư rất lớn. Nếu tình hình tiếp tục như thế này bà con nông dân sẽ gặp rất nhiều khó khăn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close