TP.HCM sẽ điều chuyển vốn đầu tư công nếu đơn vị chậm giải ngân

TP.HCM sẽ điều chuyển vốn đầu tư công nếu đơn vị chậm giải ngân

VOV.VN - Dự án nào chậm giải ngân, TPHCM sẽ điều chuyển vốn; đơn vị nào làm không tốt thì năm sau sẽ xem xét lại việc giao vốn.

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp sáng nay (23/7) đánh giá tình hình tăng trưởng kinh tế-xã hội 6 tháng qua và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đến nay, TP.HCM đã giải ngân vốn đầu tư công hơn 48%. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, đối với các dự  án vốn ODA như Metro 1, Metro 2…, thành phố đã làm việc với Chính phủ và cơ quan chức năng để đẩy nhanh tiến độ. Riêng các dự án thuộc các sở, ngành, quận, huyện, ông Phong yêu cầu các đơn vị này phải rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Dự án nào chậm, thành phố sẽ điều chuyển vốn; đơn vị nào làm không tốt thì năm sau sẽ xem xét lại việc giao vốn.

tp.hcm se dieu chuyen von dau tu cong neu don vi cham giai ngan hinh 1
Đến nay, TP.HCM đã giải ngân vốn đầu tư công hơn 48%. (Ảnh: Zing)

Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM 2 tuần họp 1 lần, rà soát việc giải ngân để đảm bảo trước ngày 15/10, Thành phố phải giải ngân được khoảng 80% vốn đầu tư công và đến cuối năm 2020, phải đạt hơn 95% vốn đầu tư công được giải ngân như cam kết với Chính phủ. Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM báo cáo UBND TP những dự án nào khởi công trước ngày 15/10; dự án khởi công cuối năm 2020 và đầu năm 2021, lên danh mục các dự án này và có kế hoạch kiểm tra tiến độ thường xuyên.

“Việc giải ngân vốn đầu tư công có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay, tác động đến tăng trưởng kinh tế. Đây là trách nhiệm của Chủ tịch, của Thủ trưởng các đơn vị. Các đơn vị này phải có trách nhiệm báo cáo với tập thể thường vụ để huy động cả hệ thống chính trị nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close