Trung Quốc áp thuế trả đũa lên 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc thông báo các mức thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa nhập của Mỹ trả đũa trước quyết định của Mỹ áp thuế hàng của Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Mức thuế từ 5% - 10% sẽ được áp dụng đối với 5.200 mặt hàng của Mỹ, bắt đầu từ 24/9, ngày mà Mỹ áp thuế mới. Trung Quốc cũng thông báo sẽ kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới trong cuộc chiến thương mại với Mỹ. Năm ngoái, Mỹ nhập khoảng 500 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, trong khi Trung Quốc nhập 130 tỷ USD hàng hóa cuả Mỹ.

trung quoc ap thue tra dua len 60 ty usd hang hoa nhap khau cua my hinh 1
Trung Quốc áp thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Mỹ. (Ảnh: Asia Times)

Bộ Tài chính Trung Quốc vẫn chưa cung cấp chi tiết danh sách các mặt hàng của Mỹ chịu thuế từ ngày 24/9. Tuy nhiên theo danh sách tạm thời đưa ra hồi tháng 8 thì các mặt hàng đa dạng từ da lợn sống, mỡ thực vật chiết xuất từ ca cao, bao cao su sẽ bị áp thuế từ 5% - 25%.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua (18/9) tuyên bố nước này phải bảo vệ các lợi ích quốc gia hợp pháp cũng như trật tự thương mại toàn cầu. Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, đợt áp thuế thứ 3 của Mỹ đã gây xáo trộn trong đàm phán song phương và hi vọng Mỹ sẽ nhận ra hậu quả để đảo ngược các quyết định. Theo một tờ báo của Hồng Kông (Trung Quốc), sau các động thái mới đây của Mỹ, Trung Quốc đang xem xét lại kế hoạch cử phái đoàn thương mại đến Mỹ cho vòng đàm phán mới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 AFP
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds