Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos ly dị, cổ phiếu Amazon rớt giá

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos ly dị, cổ phiếu Amazon rớt giá

VOV.VN -Tỷ phú giàu nhất thế giới, CEO của trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới - Amazon, tuyên bố ly dị vợ - MacKenzie Bezos.

Theo CNBC, hôm qua (9/1), tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập và đang là CEO của trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới - Amazon, tuyên bố ly dị vợ - MacKenzie Bezos. 

ty phu giau nhat the gioi jeff bezos ly di, co phieu amazon rot gia hinh 1
CEO Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos (Ảnh: Getty Images)

Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố ly hôn vợ sau 25 năm chung sống và 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 55 của mình. Thông tin này được công bố trên tài khoản Twitter cá nhân. Họ đã có 4 con chung. 

"Chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ về những thay đổi trong cuộc sống của chúng tôi. Như gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi đã biết, sau một thời gian dài khám phá tình yêu và thử sống ly thân, chúng tôi (Jeff và MacKenzie) đã quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống như bạn bè của nhau", trong thông báo của tỷ phú Mỹ có đoạn viết.

Theo cập nhật của Forbes, tài sản của Bezos tính đến ngày 9/1/2019 là 137,1 tỷ USD. Tỷ phú này nắm giữ 16% cổ phần của Amazon. 

Tại bang Washington (Mỹ), nơi Bezos cư trú và nơi có trụ sở chính của Amazon, theo luật của bang này, tất cả tài sản và nợ nần phát sinh trong suốt quá trình họ kết hôn đều là sở hữu chung. Cho nên, khi ly hôn, tài sản đó có thể sẽ chia tỷ lệ 50/50. Tuy nhiên, nếu họ Bezos có ký những thỏa thuận tiền hôn nhân hoặc hậu hôn nhân thì sự phân chia tài sản có thể thay đổi. 

Nếu không có các thỏa thuận nêu trên, rất có thể sau ly hôn, MacKenzie Bezos sẽ trở thành phụ nữ giàu nhất thế giới. 

Trong lịch sử 3 thập kỷ Forbes đã theo dõi những người giàu nhất nước Mỹ, Jeff Bezos là người đầu tiên có giá trị tài sản ròng vượt 150 tỷ USD và tháng 7 năm 2018. Nhà sáng lập Amazon trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Đến tháng 1/2018, ông trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại với tài sản đạt 104 tỷ USD, vượt mốc 100 tỷ USD của Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft. 

Vào tháng 9/2018, ông đã công bố thành lập Quỹ Bezos Day One, với cam kết dành 2 tỷ USD để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và xây dựng các trường mầm non ở Hoa Kỳ.

Trước đó, năm 2013, Bezos đã mua tờ báo The Washington Post với giá 250 triệu USD. 

ty phu giau nhat the gioi jeff bezos ly di, co phieu amazon rot gia hinh 2
Đồ thị diễn biến cổ phiếu của Amazon trong 24h giờ qua (Nguồn: Bloomberg)

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Amazon đã rớt giá nhẹ ngay sau khi vợ chồng Bezos thông báo quyết định ly hôn. Tuy nhiên, sáng nay, chỉ số giá cổ phiếu AMZN (của AMAZON) đã hồi phục nhẹ trở lại. Hiện đang giao dịch ở mức 1.659,42 USD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close