Vải thiều “cháy hàng” tại Hà Nội

VOV.VN -Sau 2 ngày có mặt tại Hà Nội trong “Tuần lễ vải thiều Bắc Giang”, số lượng vải thiều được người tiêu dùng thủ đô tiêu thụ vượt dự kiến.

Bất chấp cái nắng gay gắt hơn 36 độ C, ngay từ sáng sớm 26/6, người dân thủ đô và các khu vực lân cận vẫn tập trung tại các quầy hàng bán vải thiều tại siêu thị Big C (phố Trần Duy Hưng-Hà Nội).

Ông Trần Thành Vinh, ở quận Ba Đình và chị Nguyễn Thị Bé ở Gia Lâm chia sẻ, đây là lần đầu tiên có thể mua vải thiều Lục Ngạn ngay tại Hà Nội đảm bảo chất lượng, nhất là những trái vải được bày bán tại đây cũng đã được xuất khẩu ra nước ngoài tại: Hoa Kỳ, Australia và Nhật Bản.

vai thieu chay hang tai ha noi hinh 1
Người Hà Nội hào hứng với vải thiều Bắc Giang

Theo anh Lê Dương Khoa, phụ trách quầy hàng bán vải thiều của siêu thị BigC, số lượng người đến mua tăng theo từng ngày. Ngay ngày đầu tiên, siêu thị đã tiêu thụ hết gần 4 tấn vải thiều. Ngày thứ 2 trong Tuần lễ này, số lượng vải thiều hơn 3 tấn đã tiêu thụ hết ngay trong buổi chiều.

Khách đến đông nên nhiều lúc lượng hàng không đủ cầu, vì vậy mỗi ngày siêu thị đều liên hệ với địa phương để nhập tăng số lượng lên đáp ứng nhu cầu của người dân.

Với 10 gian hàng trong hội chợ lần này, các loại vải thiều Bắc Giang được bày bán với bao bì, nhãn mác, ghi chú đầy đủ các thông tin truy xuất nguồn gốc, xuất xứ; được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang  Hoa Kỳ và châu Âu.

Tại đây, những quả vải thiều tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được đóng gói trong túi lưới, có tem mác có thể truy xuất được nguồn gốc sẽ đến tay người tiêu dùng nhanh hơn.

Theo ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, việc các siêu thị lớn của thành phố Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung đồng loạt vào cuộc không chỉ chứng tỏ chất lượng, mẫu mã quả vải đã đáp ứng được yêu cầu của siêu thị, mà đây còn được xem là giải pháp căn cơ, giúp tăng tiêu thụ vải trong nước, bớt phụ thuộc vào xuất khẩu.

Trong thời gian diễn ra "Tuần lễ vải thiều" từ nay đến 30/6, người tiêu dùng Hà Nội còn có thể tìm đến các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối như: hệ thống siêu thị Big C, Co.opmart, Hapro, Fivimart, Aeon... để tiếp cận với sản phẩm chính thống của thương hiệu vải thiều Lục Ngạn đạt tiêu chuẩn Sản xuất thực hành nông nghiệp Tốt – VietGAP và GlobalGAP./.          

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x