Văn bản của UBND huyện Long Thành liệu có “tiếp tay” cho Alibaba?

Văn bản của UBND huyện Long Thành liệu có “tiếp tay” cho Alibaba?

VOV.VN - Công an tỉnh Đồng Nai đang vào cuộc làm rõ một số văn bản của Ủy ban nhân dân huyện Long Thành cho phép Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba thi công.

Theo đó, trong quá trình điều tra hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Alibaba, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện vào tháng 8/2017, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành ban hành 3 văn bản cho phép Alibaba thi công, thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại 3 dự án Long Phước 1, Long Phước 7 và Long Phước 8 tại xã Long Phước (huyện Long Thành).

Ủy ban nhân dân huyện Long Thành cũng cho phép bằng văn bản để Phạm Nam Thắng (45 tuổi) và Phạm Văn Hải (37 tuổi, cùng ngụ TP. Hồ Chí Minh) thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn. Tuy nhiên, Thắng và Hải không thi công mà chuyển toàn bộ khu đất trên cho Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba.

van ban cua ubnd huyen long thanh lieu co "tiep tay" cho alibaba? hinh 1
Một dự án "ma" của Alibaba.

Các văn bản do Ủy ban nhân dân huyện Long Thành ban hành có thể đã “tiếp tay” cho Alibaba rao bán các dự án “ma”.

Tuy nhiên, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành cho rằng, do các khu đất trên có người “hiến đất làm đường” trên đất chưa có quy hoạch các tuyến đường thôn, xóm nên phải tiếp nhận theo quy định; địa phương cũng không biết mục đích việc hiến đất làm đường để phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp; việc ban hành các quyết định trên dựa trên quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn.

Sau đó, khi Alibaba có các dấu hiệu vi phạm pháp luật, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã có động thái ngăn chặn bằng cách không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện huyện Long Thành làm việc, giải trình với cơ quan chức năng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close