GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam nhập siêu “đặc sản”... cổ, cánh, chân gà

Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu 8.000-9.000 tấn sản phẩm thịt gia cầm, nhưng nhập khẩu khối lượng gấp hơn 10 lần xuất khẩu.

Thông tin tại hội nghị phát triển chăn nuôi và thúc đẩy xuất khẩu gia cầm mới đây, Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản cho biết: từ năm 2016-2018, trung bình mỗi năm nước ta nhập khẩu nhập từ 85.000 -128.000 tấn thịt gia cầm, với kim ngạch nhập khẩu từ 80-116 triệu USD.

Trong khi đó, xuất khẩu chỉ ở mức 8.000-9.000 tấn thịt gà chế biến, trứng vịt muối, trứng chim cút đóng lon... với tổng kim ngạch khoảng 18-19 triệu USD. Một tỷ lệ không nhỏ nhập khẩu là cổ, cánh, chân gà..., là phụ phẩm của thịt gà được nhập về từ các thị trường châu Âu.

"Đối với nước ngoài, đó là thứ phẩm nhưng đối với phần đông người dân nước ta và Trung Quốc, đó lại là đặc sản. Xu hướng này mới xuất hiện trong vài năm gần đây" - ông Toản cho biết.

viet nam nhap sieu co, canh, chan ga hinh 1
Việt Nam nhập siêu "đặc sản"... cổ, cánh, chân gà.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

So sánh với các sản phẩm thịt khác, sản lượng thịt gia cầm sản xuất trong nước chiếm khoảng 20% trong tổng sản lượng thịt các loại. Gia cầm được nuôi nhiều nhất ở đồng bằng sông Hồng, với gần 103 triệu con, ít nhất là Tây Nguyên với gần 20 triệu con.

Trong thời gian tới, ngành chăn nuôi gia cầm có nhiều cơ hội phát triển. Bởi nhu cầu tiêu dùng trong nước về thịt gia cầm ngày càng tăng cao. Chưa kể, thị trường xuất khẩu cũng rất lớn, như trứng vịt xuất sang các nước Đông Nam Á và Nam Á, thịt và gan xuất khẩu sang các nước châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP