Xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Sơn La đạt 78 triệu USD

VOV.VN - Việc tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, thực phẩm của tỉnh Sơn La năm nay tăng, tiếp tục khẳng định thương hiệu, chất lượng cao của các sản phẩm.

6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu gần 10.000 tấn xoài, chuối, chanh leo, thanh long, mận hậu; 550 tấn rau và hơn 40.000 tấn tinh bột sắn, tổng giá trị đạt 78 triệu USD.  Thị trường xuất khẩu sang các nước ngày càng được mở rộng, ngoài xuất sang Trung Quốc, Campuchia, sản phẩm nông sản của Sơn La đã vươn đến các nước: Anh, Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Chanh leo Sơn La được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap.

Để giúp nông dân ngày càng thu nhập cao, thị trường xuất khẩu ổn định, tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, tổ chức quảng bá giới thiệu sản phẩm, thu hút các nhà máy chế biến nông sản. Đồng thời, phát huy thế mạnh các vùng nguyên liệu rau, củ, quả, cây ăn quả trên diện tích canh tác, nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu trong thời gian tới. 

Kế hoạch tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu năm 2019 của tỉnh Sơn La phấn đấu đạt gần 150 triệu USD, tăng 30% so với năm 2018./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xuất khẩu qua trung gian, nhiều nông sản Việt bị đội giá gần gấp 2 lần

VOV.VN - Tại thị trường Trung Quốc, thị trường lớn nhất của nông sản Việt, có sản phẩm khi xuất qua nhiều trung gian đã khiến giá thành đội lên gần gấp 2 lần.

Nông sản “chật vật” đầu ra vì chuỗi liên kết cung - cầu còn rời rạc

VOV.VN - Nhiều nông đặc sản vùng miền vẫn chưa được người tiêu dùng biết đến hoặc có cơ hội sử dụng khi thiếu sự liên kết trong lưu thông, phân phối...

Tăng cường xuất khẩu nông sản Sơn La sang thị trường Trung Quốc

VOV.VN - Sáng 18/6, tại thành phố Lạng Sơn diễn ra Hội nghị xúc tiến, tiêu thụ xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc. 

Tin cùng chuyên mục