Báo chí Lào đưa tin kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh Việt Nam

VOV.VN - Truyền thông Lào khẳng định, truyền thống gắn bó và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam- Lào sẽ là nguồn lực vững chắc cho việc xây dựng và bảo vệ 2 nước.

Ngày 3/9, các phương tiện truyền thông của Lào đều đưa tin kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2014); trong đó có sự kiện tối 2/9/, tại Thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Quốc khánh.  

 Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào nâng cốc chúc mừng tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh Việt Nam

Tham dự lễ kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh nước ta có đồng chí Bounnhang Vorachith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào và Phu nhân; Các đồng chí Somsavad Lengsavat, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào; Phankham Viphavanh Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ giáo dục Lào; cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương Đảng, Mặt trận, đoàn thể, các Bộ ngành của Lào và Thủ đô Viêng chăn; các vị Đại sứ, các vị Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế tại Lào.

Trên trang nhất Báo Pasaxon- Tiếng nói của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Đài truyền hình Quốc gia, Đài phát thanh quốc gia, Báo Pathetlao của hãng Thông tấn quốc gia Lào, đều đưa trang trọng bài phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Lào, Nguyễn Mạnh Hùng ôn lại sự kiện trọng đại cách đây 69 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, nhân dân Việt Nam đã đập tan ách thống trị của thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Bài phát biểu đã khái quát những thành tựu quan trọng và to lớn của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như những thành tựu về hợp tác đầu tư Việt Nam- Lào và chiến lược phát triển kinh tế xã hội đất nước trong thời gian tới. Trong bài phát biểu, Đại sứ Việt Nam tại Lào cũng đã cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, đặc biệt là tình đoàn kết và sự giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Việt kiều làm ăn sinh sống ổn định tại Lào; luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào để họ đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của các hai nước, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị hai dân tộc Việt Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Truyền thông Lào khẳng định, truyền thống gắn bó keo sơn, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào sẽ là nguồn lực vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ hai đất nước; góp phần tích cực cho sự ổn định phát triển và hòa bình ở khu vực và trên thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt kiều tại Campuchia kỷ niệm 69 năm Quốc khánh

VOV.VN - Tham dự lễ mít tinh dịp này, đại diện bà con Việt kiều tại Phnom Penh khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cộng đồng, chia sẻ giúp đỡ nhau.

Cộng đồng người Việt tại Nga chào mừng ngày Quốc khánh

VOV.VN - Các hoạt động mừng Quốc Khánh của cộng đồng người Việt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo địa phương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Trong năm qua, nhiều quan chức cấp cao của chính phủ và Quốc hội Mỹ đã thăm Việt Nam.

ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng tháng 8

VOV.VN - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung khẳng định ý nghĩa to lớn của cuộc Cách mạng tháng 8 và ngày 2/9 đối với Việt Nam.

Đại sứ quán, bà con người Việt Mừng Quốc khánh tại Pháp

VOV.VN - Tại buổi lễ, đông đảo quan khách và bà con đã thưởng thức các món ăn Việt Nam do chính các cán bộ đại diện Việt Nam tại Pháp thực hiện.

Tin cùng chuyên mục