Đặc sắc lễ hội văn hóa Việt Nam lần 3 tại khu vực Kwangju – Jeonnan

VOV.VN - Lễ hội văn hóa Việt Nam lần 3 tại khu vực Kwangju – Jeonnan, Hàn Quốc và Cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam lần 1 vừa diễn ra tối 20/9.

Lễ hội do Hội người Việt Nam khu vực Kwangju – Jeonnan, Hàn Quốc với hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, công ty xây dựng Hoban, hãng hàng không VIETJET AIR tổ chức: “Lễ hội văn hóa Việt Nam lần 3 tại khu vực Kwangju – Jeonnan, Hàn Quốc và Cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam tại khu vực lần 1” tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tạo không khí giao lưu đoàn kết gắn bó của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kwangju – Jeonnan nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung.

dac sac le hoi van hoa viet nam lan 3 tai khu vuc kwangju jeonnan hinh 1
Biểu diễn trang phục truyền thống.

Chương trình được tổ chức tại trường ĐH Chodang, quận Muan, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc. Đến tham dự chương trình có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Quận trưởng quận Muan – Hàn Quốc, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam và Hàn Quốc, và khoảng 1000 người Việt Nam và Hàn Quốc đã đến tham dự Lễ hội

Trong phần phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Viết Phong, Chủ tịch Hội người Việt khu vực Kwangju – Jeonnan đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình nhằm mục đích đoàn kết và gắn bó cộng đồng trong khu vực, góp phần tăng cường giao lưu giữa người dân Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực.

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệt liệt biểu dương BCH Hội người Việt Nam khu vực Kwangju-Jeonnan và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa”.

dac sac le hoi van hoa viet nam lan 3 tai khu vuc kwangju jeonnan hinh 2
Biểu diễn của sinh viên đại học Honam.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban chấp hành Hội tại khu vực đã tiếp tục kêu gọi toàn thể cộng đồng  tiếp tục có những việc làm thiết thực vì Trường Sa thân yêu, và hãy tin rằng một phần máu thịt của Tổ quốc vẫn hiển hiện giữa biển trời đầy phong ba bão tố, vẫn ngày đêm được bảo vệ với tinh thần cảnh giác cao độ của các cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam.

Một nét mới của Lễ hội văn hóa Việt Nam lần 3 tại khu vực Kwangju – Jeonnan Hàn Quốc năm nay là Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt Nam tại Hàn Quốc lần 1” và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo nam, nữ thí sinh hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực. Các tiết mục tham gia khá đa dạng, thể hiện tài năng riêng của mỗi thí sinh như hát, múa, beatbox, võ thuật, biểu diễn nhạc cụ….

Lễ hội kéo dài suốt 1 ngày với các hoạt động phong phú, hết sức lôi cuốn như Cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam tại Hàn Quốc, các trò chơi dân gian truyền thống nhân dịp Tết Trung thu, làm đèn ông sao cho trẻ em gia đình đa văn hóa, trao học bổng cho sinh viên và học sinh ưu tú, ẩm thực ba miền Bắc Trung Nam, trưng bày gian hàng văn hóa Việt Nam, phát động gây Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam đã mang đến một ngày hội thực sự của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực, giới thiệu và tôn vinh những nét đẹp của đất nước, văn hóa và con người Việt Nam đến người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế./.

Một số hình ảnh:

dac sac le hoi van hoa viet nam lan 3 tai khu vuc kwangju jeonnan hinh 3
Lễ hội Trung thu bên ngoài hội trường
dac sac le hoi van hoa viet nam lan 3 tai khu vuc kwangju jeonnan hinh 4
Trao giải thưởng.
CTV Hồng Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x